Gạo nếp gạo tẻ - Phần 2 - Tập 43

Bảo Anh cứng rắn khi bị bà Quỳnh tống tiền, Thiên Long tố ông Hải trộm vàng

Không ai khổ như Bảo Anh, chẳng gây nên tội tình gì mà lại bị mẹ ruột tống tiền và anh rể tung chiêu phá bĩnh trước ngày cưới. Chưa hết, cô còn đối diện với bà mẹ chồng tương lai đang chống mắt chờ xem nàng dâu hạnh phúc được bao lâu.

Trong tập 43, được sự đồng ý của người lớn trong nhà, Bảo Anh (Tường Vi) và Đông Quân (S.T Sơn Thạch) gấp rút lên kế hoạch để hai gia đình gặp gỡ và chuẩn bị đám cưới. Bà Hạ Lan (NSƯT Minh Đức) muốn nghe ý kiến của Bảo Anh về việc có nên để cho cha mẹ ruột có mặt trong ngày cưới. Chị em Bảo Trâm (Lê Khánh) và Bảo Châu (Thúy Ngân) đều không muốn có sự xuất hiện của người mẹ tham tiền. Riêng Bảo Trâm càng không hy vọng em gái sẽ mời ông Hải (Trung Dũng) tới đám cưới. Hơn nữa, cả bốn chị em đều lo lắng gia đình nhà trai sẽ không thích nếu biết rằng Bảo Anh có người cha bán bánh giò, người mẹ chuyên “đào mỏ” từ con cái. Bảo Anh khẳng định với cả nhà rằng cô sẽ không che giấu Đông Quân về hoàn cảnh gia đình mình, đồng thời tin tưởng chồng tương lai sẽ không chê cha vợ nghèo khó. 

Cũng trong tập này, Đông Quân bắt đầu để lộ tính cách thâm trầm khó đoán khi ra tối hậu thư cảnh cáo thư ký Trâm (Xuân Văn) không được tiếp tục làm hại vị hôn thê của mình. “Hãy sống yên phận đi. Nên nhớ quyền ân xá chỉ được sử dụng một lần duy nhất” - Phải chăng sự lạnh lùng nguy hiểm này là tính cách thật sự của Đông Quân? Mặt khác, tại công ty, Đông Quân đuổi thẳng Thiên Long (Huỳnh Đông) khi gã “bắt quàng” là anh em cột chèo với sếp tổng. Chứng kiến chuyện này, Minh Thảo (Thùy Trang) liền châm dầu vào lửa để được xem kịch vui, khiêu khích Thiên Long phá đám cưới trả đũa em rể của vợ.

Riêng ông Hải, ban đầu ông mặc cảm không dám tới dự ngày vui của con gái. Nhờ Khang (Ngọc Thuận) và Khánh (Phương Hằng) hết lời khuyên nhủ động viên, cuối cùng thì ông cũng quyết định sẽ có mặt trong buổi ra mắt của hai gia đình.

Trớ trêu là trong ngày thông gia 2 nhà gặp gỡ, cho dù cô chị cả Bảo Trâm đã chỉ huy các em chặn cửa chốt đường từ đầu trên đến xóm dưới nhưng vẫn để “lọt sổ” bà Quỳnh (Cát Tường). Nực cười là trong suốt thời gian về nhà chung gây sóng gió, bà Quỳnh chưa hề quan tâm tới cô con gái mù Bảo Anh cũng như chuyện cô bỏ nhà đi. Vậy mà nay biết tin Bảo Anh sắp lấy chồng đại gia, bà Quỳnh mò về đòi đứng ra giúp con lo liệu đám cưới. Chị em Bảo Châu, Bảo Minh không cản được bà mẹ tham tiền. Không được hoan nghênh vào nhà, bà Quỳnh đe dọa các con nếu không đưa tiền bịt miệng thì bà sẽ “quậy” đám cưới, khiến Bảo Anh bẽ mặt trước mẹ chồng tương lai. Bất ngờ là Bảo Anh thoạt nhìn có vẻ nhu mì yếu đuối nhất nhà, nhưng lại là người có thái độ và đối sách ứng phó cứng rắn, hiệu quả nhất với người mẹ lần đầu gặp mặt. Cô thách thức mẹ thích làm gì thì làm và cho biết rằng gia đình chồng chưa cưới từ lâu đã tường tận về hoàn cảnh của mình. Hết cách, bà Quỳnh đành hậm hực bỏ đi.

Kẻ tung tin cho bà Quỳnh đến làm loạn không ai khác ngoài chàng rể xấu tính xấu nết Thiên Long, nhằm phá bĩnh ngày vui của sếp tổng để trả thù. Không kích được bà Quỳnh gây họa, Thiên Long tiếp tục trò hèn hạ khác: Ngay lúc hai họ vừa chào hỏi nhau thì Thiên Long mời công an tới, tố ông Hải lấy trộm một cây vàng của mình. Ông Hải “chết đứng” vì bị vu oan. Để chữa cháy, Bảo Trâm vội đứng ra thừa nhận mình đã cất số vàng của chồng và mọi chuyện chỉ là hiểu lầm. Nhưng Thiên Long lại ngang nhiên kể vanh vách quá khứ cờ bạc và thành tích cạy két sắt của ông Hải trước mặt mọi người, kể cả bà nội vợ. Nghe xong, bà Hà (Hoàng Trinh) - mẹ Đông Quân liền bỏ về, không chấp nhận ngồi sui với ông Hải. Dù vậy, Đông Quân - Bảo Anh vẫn kiên trì chuẩn bị đám cưới. Còn người nhà bà Hạ Lan tuy tức giận nhưng cũng chẳng làm gì được Thiên Long. 

Không lâu trước ngày cưới, Bảo Anh hẹn gặp Chí Dũng (Anh Tú). Trong quá khứ cả hai đã cùng trải qua một đoạn tình cảm, vì chuyện Bảo Minh bỏ nhà đi theo Chí Dũng mà chia tay. Biết người yêu cũ vẫn còn day dứt, Bảo Anh mong Chí Dũng hãy quên đi tất cả những chuyện đã qua. Tuy nhiên, Bảo Anh không biết rằng trong vụ cô bị bắt cóc, Chí Dũng đã chấp nhận làm một phi vụ nguy hiểm nhằm giúp cứu Bảo Anh. Anh vẫn âm thầm yêu cô... Còn mẹ Đông Quân, mặc dù không thèm đoái hoài tới ngày trọng đại của con trai nhưng lại thông báo sẽ sống cùng vợ chồng Đông Quân - Bảo Anh để chống mắt xem nàng dâu “hạnh phúc” thế nào! Có quá nhiều drama trước một đám cưới được quyết định cập rập cùng thứ tình cảm mơ hồ của hai người trong cuộc khiến khán giả có dự cảm không lành cho tương lai Bảo Anh. 

Tập 44 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20g hôm nay (22/9) trên kênh HTV2.

Minh Anh (Ảnh: VieON)
Xem thêm
Ca sĩ bí ẩn - Mùa 5 - Tập 25

Ca sĩ bí ẩn - Mùa 5 - Tập 25

Các nghệ sĩ chạnh lòng khi nhắc về cố nghệ sĩ Chí Tài
Góc nhỏ kỳ diệu - Tập 11

Góc nhỏ kỳ diệu - Tập 11

Học vẽ chú thỏ