Tiếng rao 4.0 - Tập 10

Bánh bò bán giữa trời mưa thu về gần 200 triệu đồng

"Tiếng rao 4.0" tiếp tục lập kỷ lục tại Cần Thơ khi thu về gần 200 triệu đồng trong một tiếng đồng hồ bán bánh bò giữa mưa.

Gắn bó với xe bánh bò được hơn 20 năm, dù bán buôn ngày có khách ngày không nhưng cô Phượng vẫn luôn cần mẫn với nghề. Mỗi sớm, cô cùng bé Hoài và bé Nghi đi bộ ra chợ để mua nguyên liệu chuẩn bị làm bánh. 

Vì làm thủ công nên cô tỉ mỉ đến từng công đoạn, nhưng dẫu có chăm chút đến đâu thì một ngày rong ruổi khắp các con phố, nẻo đường từ sáng sớm cho đến chiều tối của cô cũng chỉ bán được đâu đó chừng mười, hai mươi cái bánh bò nướng. Tối về đến nhà thì ba bà cháu có gì ăn nấy. 

Trong buổi livestream, Color Man tự đặt ra mục tiêu bán hết 200 cái bánh bò nướng trong một tiếng đồng hồ. Bắt đầu buổi bán hàng, Color Man nói: “Kính thưa bà con cô bác, bánh này chị Phượng bán 6 ngàn đồng một cái còn mọi người ủng hộ nhiêu thì ủng hộ nha. Mọi người ủng hộ 60 ngàn đồng cũng được, 600 ngàn đồng cũng được mà… 6 triệu đồng cũng được”.

Buổi bán hàng đang diễn ra thuận lợi thì một cơn mưa lớn bất chợt ập đến. Tuy bị cơn mưa làm gián đoạn nhưng sau một tiếng đồng hồ, Color Man cũng bán được gần 150 cái bánh bò. Dù không đạt được chỉ tiêu như mong đợi nhưng đó cũng là một con số ấn tượng.

Số tiền bán bánh bò cộng thêm khoản đóng góp từ các mạnh thường quân nâng tổng số tiền gửi đến cô Phượng là 193 triệu đồng. Ngoài ra, cô còn nhận được một món quà khác là chiếc xe bánh bò mới. Có lẽ, hôm nay là một ngày khó có thể quên của ba bà cháu khi nhận được nhiều tình cảm từ mọi người,

"Tiếng rao 4.0" phát sóng lúc 20g25 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Hoàng Dương
Xem thêm