Hát mãi ước mơ - Tập 6

Bản sao giọng ca Thanh Tuyền khiến Trấn Thành ngưỡng mộ

Cùng với bạn đồng hành Võ Hạ Trâm và ca sĩ khách mời Giang Hồng Ngọc, Trấn Thành đã “há hốc” khi phát hiện một thí sinh có giọng hát giống hệt danh ca Thanh Tuyền.

Thí sinh đầu tiên là cô Nguyễn Thị Mễ đến từ tỉnh Ninh Thuận, là thành viên của nhóm thiện nguyện Hương Từ Bi. Thấu hiểu và đồng cảm với nỗi đau mất mẹ của 3 chị em em Nguyễn Thị Bích Phượng nên cô Mễ đã quyết tham gia chương trình để hát giúp đỡ cho gia đình anh Nguyễn Minh Hải, ba của Bích Phượng.

Trấn Thành ngưỡng mộ giọng ca "giống má Thanh Tuyền" của cô Mễ

Mẹ của Phượng mất cách đây đã ba năm. Tài sản của bốn bố con chỉ là một căn nhà nhỏ cũ kỹ dột nát ở giữa đồng quê hoang vắng, nhà không có ruộng đất, anh Hải đi làm thuê làm mướn ở Nha Trang để kiếm tiền cho các con ăn học. Ba chị em Phượng chiều đi học về lại ra đồng bắt ốc về ăn hoặc qua nhà ông bà ngoại ăn cơm. Ông bà ngoại cũng nghèo và tuổi đã cao nên chỉ có thể nuôi cháu ăn uống hằng ngày. Dù hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn là vậy nhưng ba chị em rất ngoan ngoãn, lễ phép và luôn cố gắng học hành chăm chỉ với mong muốn có thể đỡ đần cho ba, trả ơn cho ông bà ngoại. 

Cô Mễ cảm động trước sự hiếu thảo và hiếu học của chị em bé Phượng

Trên sân khấu Hát mãi ước mơ, cô Mễ đã lần lượt trình diễn các ca khúc: Đêm Gành Hào nhớ điệu hoài lang, Trộm nhìn nhau, Nỗi buồn mẹ tôi. Ban giám khảo đã rất ấn tượng với chất giọng đặc biệt của cô Mễ, Trấn Thành nhận ra cô có chất giọng thổ pha kim “y chang má Thanh Tuyền” và dành một loạt lời khen có cánh như “đẳng cấp”, “giọng hát như một nghệ sĩ thành danh lâu năm” cho cô. 

Vòng song ca của cô Mễ và anh Xuân Đắc

Nhận được sự đánh giá cao từ ban giám khảo, cô Mễ tâm sự “từ ngày nhận lời tham gia Hát mãi ước mơ cô gần như... tâm thần luôn, đêm giật mình dậy cũng hát, đứng đâu hát đó” khiến mọi người càng thêm cảm phục người phụ nữ này. Trải qua ba vòng thi, cô Mễ đã xuất sắc giành được giải nhất cùng giải thưởng 20 triệu đồng từ chương trình để giúp đỡ cho hoàn cảnh của Bích Phượng như cô mong muốn.

Xem lại Hát mãi ước mơ - tập 6:

Bảo Châu
Xem thêm