Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019 tập 3

Bản lĩnh của một đầu bếp: Cần "trái tim nóng và cái đầu lạnh"

Tập 3 của Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019 đã chứng kiến những kỹ thuật đỉnh cao, những cách xử lý tình huống và những cảm xúc thăng hoa của các thí sinh, và bên cạnh đó cũng không thiếu sự khắc nghiệt của việc... loại trừ thí sinh thất bại.

Ngay mở đầu của màn thi tài, các thí sinh đã vô cùng phấn khích với màn thị phạm "tuyệt chiêu" về kỹ năng Flambe (kỹ năng làm cho lửa phừng lên từ trong chảo) của đầu bếp Jack Lee. Muốn là một người đầu bếp mang tầm cỡ thế giới thì đây là một trong những kỹ năng không thể thiếu, và đây không phải là một kiểu biểu diễn đơn thuần, mà là một cách để "nấu chín thức ăn bằng nghệ thuật". 

Chính vì muốn mục sở thị tài năng cũng như kiến thức của các thí sinh, nên việc thực hiện kỹ năng "Flambe" trở thành thử thách phụ mở đầu cho tập 3, mỗi thí sinh có 10 phút chuẩn bị cho một món ăn và buộc phải có bước "biểu diễn" kỹ năng này. Và chính từ trong thử thách này, các thí sinh đã bộc lộ khả năng cũng như quan điểm về nghề của mình một cách vô cùng rõ rệt. Có những thí sinh thực hiện nó một cách dễ dàng, cũng có những thí sinh thất bại, và người được chọn là xuất sắc nhất chính là đầu bếp Hoàn Cường. Phần thể hiện của anh là vô cùng "mạo hiểm", gây ấn tượng mạnh nhất và cũng chiến thắng một cách gây tranh cãi nhất, nhưng hầu hết đều không thể phủ nhận rằng, "người điều khiển được ngọn lửa tốt nhất sẽ là người chiến thắng".

Và điều mà không ai ngờ được rằng với chiến thắng trong thử thách phụ, chef Hoàn Cường đã có được trong tay những lợi thế "ngoài sức tưởng tượng", có sức ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với kết quả của phần thi chính trong tập 3. Anh được tự lựa chọn "đồng đội" của mình, được tự ý bắt cặp các thí sinh theo ý mình, và được luôn quyền phân chia phần nguyên liệu là "cá ngừ đại dương" cho từng đội. Đối với những thí sinh vốn dĩ đều là những đầu bếp khác, đây quả thực là những lợi thế khiến họ không thể dễ chịu một chút nào, để ngay sau đó là những cảm xúc vô cùng đa dạng và phức tạp của từng đội khi "bị" đưa vào tình thế chịu sự sắp xếp của người khác. Có những đội hài lòng với sự phân chia này, và có những đội ức chế đến mức lớn tiếng và cho rằng chef Cường đang "chơi" mình, nhưng họ đã quên một điều rằng đây là một cuộc thi, và mỗi thí sinh đều có quyền chọn chiến lược có lợi cho mình, vì mục đích cao nhất vẫn là chiến thắng.

Cuộc tranh tài chính trong tập 3 đã bắt đầu "nóng" lên khi cặp đôi Yến Nhi - Hoàng Vương gần như là "trung tâm" của mọi sự chú ý. Mở đầu là việc Hoàng Vương bị mất quyển sổ "bí kíp" của chính mình, anh liên tục la lối khiến cho mọi người đều khó chịu, và cô gái Yến Nhi vô tình phải hứng chịu toàn bộ sự mất bình tĩnh này của anh chàng. Trong khi đó, dù các cặp đôi "kẻ khóc người cười" khi tiếp nhận "đồng đội" và phần nguyên liệu của mình, nhưng ai cũng đều có chung một quyết tâm để vượt qua khó khăn đó.


Đúng như chiến thuật của chef Hoàn Cường ban đầu, chef Hoàng Vương không thể làm chủ được "ngọn lửa" giận dữ, thiếu bản lĩnh, đầy bất an trong lòng mình, huống gì là ngọn lửa trên bếp. Anh cùng Yến Nhi tạo nên một đội vô cùng hỗn loạn, trong khi cô luôn tìm cách để dung hòa ý tưởng của cả hai để tìm ra phương án tốt nhất, vì chef Hoàn Cường quá "cao tay" khi cho đội này nguyên liệu là phần đầu cá ngừ - phần khó nấu nhất. Có thể nói, ngày hôm nay họ đã có một phần thi không thể "tệ" hơn, về mọi phương diện.


Những màn biểu diễn kỹ năng đẹp mắt

Lợi thế quá lớn đã giúp cho chef Hoàn Cường có được tinh thần rất tốt với đồng đội

Có những sai lầm phải được khắc phục bằng bản lĩnh và kiến thức

Những nụ cười lạc quan

Niềm tin vào chính mình và đồng đội của mình

Đừng buồn quá nhé, chef Hoàng Vương!

Tất cả những thất bại đều có giá trị của nó

Đón xem Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019 được phát sóng vào lúc 20g30 thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Xem lại Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019 tập 3:

 

Mai Anh (Ảnh: Đăng Bảo)
Góc nhỏ kỳ diệu - Tập 9

Góc nhỏ kỳ diệu - Tập 9

Học làm hoa hướng dương từ giấy nhún
Ca sĩ bí ẩn - Tập 22

Ca sĩ bí ẩn - Tập 22

Puka cùng trí nhớ âm nhạc đỉnh cao