Ban giám khảo lo lắng trước thử thách dành cho các tài năng

Tập 2 sẽ mang đến khán giả màn chinh phục thử thách của ba tài năng trí tuệ, mà ngay phút mở đầu họ đã khiến MC Trấn Thành và các giám khảo phải trầm trồ.

Ban giám khảo của tập 2

Đảm nhiệm vai trò giám khảo khách mời trong tập tuần này là một trong những tên tuổi nổi tiếng làng thời trang Việt – nhà thiết kế Công Trí. 

Là tài năng trí tuệ xuất hiện đầu tiên, Phương Nghi –  nữ sinh 16 tuổi, Trường chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM mang đến nhiều cảm xúc cho giám khảo Tóc Tiên, khi nhớ lại khoảng thời gian chọn cách sống khép kín vì mặc cảm ngoại hình. 

Thí sinh Phương Nghi với thử thách Truy tìm vân tay

Thử thách mà cô bé 16 tuổi sẽ đối mặt mang tên Truy tìm vân tay. Theo nghiên cứu khoa học, mỗi dấu vân tay mang hình thù và hoa văn khác nhau nên việc ghi nhớ chúng cần một hệ thống phân tích cực kì chi tiết và chính xác. Đây sẽ là thách thức lớn mà Phương Nghi phải vượt qua.

Tài năng trí tuệ tiếp theo là Ngọc Thịnh, chàng trai từng nắm giữ những thành tích “khủng” tại các cuộc thi rubik quốc tế. Với niềm hi vọng có một ai đó từ Việt Nam có thể đứng đầu bảng xếp hạng rubik thế giới, Ngọc Thịnh đến với Siêu trí tuệ Việt Nam với quyết tâm chinh phục hạng mục này. 

Thí sinh Ngọc Thịnh với thử thách Cỗ máy rubik

Thử thách mà chương trình dành cho chàng trai 26 tuổi đến từ Hà Nội mang tên Cỗ máy rubik. Đứng trước thử thách của Ngọc Thịnh, giám khảo Lại Văn Sâm không khỏi lo lắng: “Cứ 10 giây là một con rubik nó trôi, trong 10 giây đó buộc phải vặn cho xong. Quả thật rất là khó khăn”. 

Cuối cùng là Mai Tường Vân, cô gái nhỏ nhắn đã sớm làm ban giám khảo choáng ngợp với profile năng lực ghi nhớ và bảng thành tích mà cô đã từng đạt được. 

Thí sinh Mai Tường Vân với thử thách Bưu kiện thần tốc

Với hệ thống cung điện ghi nhớ do chính mình tạo nên và khả năng mã hóa thông tin cho bộ não thông qua các hình ảnh quen thuộc, Tường Vân có thể nhớ tên và nhận diện 100 gương mặt trong tíc tắc, ghi nhớ 300 con số trong vòng 5 phút và đồng thời Vân có thể nhớ một cỗ bài 52 lá chỉ trong 40 giây. 

Một lần nữa khả năng ghi nhớ của Mai Tường Vân sẽ được thách thức với thử thách Bưu kiện thần tốc, với số lượng lên đến 100 kiện hàng.

Đón xem chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam" phát sóng lúc 20g thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV2.

Kha Đồng
Xem thêm