Baggio khám phá "xưởng quái vật" tại TP.HCM - Miko cùng trai Tây khui sầu riêng

Cine Magic Workshop được thành lập từ năm 2015 với mong muốn đóng góp vào sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam với lĩnh vực hóa trang đặc biệt, chế tạo mô hình từ kích thước nhỏ cho đến những sản phẩm lớn.

Gắn bó với xưởng chế tạo mô hình độc đáo này là anh Phan Vũ Linh, người đồng sáng lập kiêm giám đốc sáng tạo của Cine Magic Workshop. Anh Linh cho biết chế tạo các nhân vật đặc biệt là niềm đam mê của anh từ thuở nhỏ. Tuy nhiên lớn lên anh lại trở thành một họa sĩ vẽ tranh sơn dầu. Theo đuổi hội họa được một thời gian, niềm đam mê ngày bé lại trỗi dậy. Anh quyết định sang Mỹ học thiết kế tạo hình trong ba năm. Về Việt Nam, nhiều cơ hội bất ngờ đến và Cine Magic Workshop ra đời...

Để có thể làm được một sản phẩm cần phải trải qua nhiều công đoạn như tạo hình bằng đất sét, đổ khuôn silicon, lên màu... Mỗi sản phẩm làm ra đều đòi hỏi công sức, sự tỉ mỉ và kiên nhẫn của những người thợ, để có thể làm hài lòng các khách hàng.

* Về phần Miko, cô nàng đã có chuyến đi đầy vui nhộn cùng chàng trai Peru Renzo Linares để tìm hiểu cách gọt thơm và khui sầu riêng. Ngay từ đầu, anh chàng đã khiến Miko "choáng" bởi vẻ ngoài ưa nhìn và khả năng nói tiếng Việt rất lưu loát.

Khác với nhiều người phương Tây, chàng trai Nam Mỹ này lại ăn được sầu riêng và tỏ ra thích thú khi biết được bí quyết khui sầu riêng từ người bán. Bên cạnh đó, Renzo còn được học cách gọt thơm, làm sao để có những quả thơm ngon lành mà không bị các mắt thơm phá bĩnh.


Đan Quỳnh