Siêu trí tuệ Việt Nam - Tập 11

“Bách khoa sống” Việt Hoàng song đấu cùng "ông trùm" trí nhớ thế giới Simon Reinhard

Trải qua 10 tập tranh tài cam go với những màn vượt thử thách bứt phá, Siêu trí tuệ Việt Nam mùa đầu tiên đã tìm ra sáu gương mặt đại diện cho những hạng mục trí tuệ khác nhau để bước vào vòng "Giao hữu quốc tế" đầy kịch tính.

Trong vòng giao hữu quốc tế này, ngoài các gương mặt giám khảo quen thuộc như Tóc Tiên, Lại Văn Sâm và giám khảo khoa học Trần Thành Nam, chiếc ghế nóng quyền lực của chương trình sẽ xuất hiện thêm chủ nhân mới đến từ Trung Quốc – Vương Phong, một trong những tên tuổi đình đám trong các mùa Siêu trí tuệ xứ Trung. 

Giám khảo Vương Phong

Anh chàng sinh viên Việt Hoàng 19 tuổi đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội được đánh giá rất cao trong những vòng thi vừa qua của Siêu trí tuệ Việt Nam. Đối thủ mà chàng trai trẻ phải đối mặt lần này là Simon Reinhard đến từ Đức. Anh được xem là một trong những "ông trùm" của làng trí nhớ thế giới khi sở hữu gia tài giải thưởng đồ sộ với 2 lần vô địch trí nhớ thế giới, 3 lần vô địch trí nhớ châu Âu, 5 lần vô địch trí nhớ Đức và nhiều kỉ lục siêu khủng khác về trí nhớ. Cả hai sẽ cùng tranh tài kiến thức và khả năng ghi nhớ trong thử thách Bách khoa siêu ô chữ với tổng cộng 50 cụm từ tiếng Anh thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Việt Hoàng và Simon Reinhard

Từng tạo nên cú huých khuynh đảo khi giành chiến thắng trước đàn anh để tiếp bước vào vòng trong, cậu bé 14 tuổi Đức Phước sẽ cùng đọ tốc độ xoay rubik cùng một trong những người chơi rubik kì cựu nhất Nhật Bản - Yu Sajima. Tính đến nay, Yu Sajima đã có hơn 10 năm kinh nghiệm thi đấu trong nước cũng như quốc tế với hơn 70 trận đấu, đạt 3 kỷ lục thế giới và 2 kỷ lục quốc gia. Một lần nữa Đức Phước cùng lối chơi và chiến thuật rất riêng của mình sẽ bước vào vòng tròn đua tốc độ cùng đối thủ Yu Sajima trong thử thách Rubik thần tốc. 

Đức Phước cùng đối thủ rubik Yu Sajima

Liệu hai đối thủ quốc tế có thể làm khó các tài năng Việt? Mời quý vị cùng đón theo dõi tập 11 – tập đầu tiên của vòng Giao hữu quốc tế Siêu trí tuệ Việt Nam, chính thức lên sóng lúc 20g thứ 7 - 4/1/2020 trên kênh truyền hình HTV2.

Đan Quỳnh
Xem thêm