Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2 - Tập 8

"Bậc thầy đếm sao" ngả mũ chào thua cô gái 20 tuổi

Từng gây sốc tại đấu trường "Siêu trí tuệ Việt Nam" mùa 2, Đỗ Thành Đạt lại bất ngờ bị soán ngôi bởi tân binh 20 tuổi Lan Anh.

Tân binh Lan Anh, một nhân tố gây bất ngờ

Thua sát sao, Thành Đạt bất ngờ nhường vé đi tiếp cho tân binh khiêu chiến Lan Anh

Dù từng có màn thể hiện siêu ấn tượng và được nhiều khán giả đặt kỳ vọng là đối thủ khó ai có thể đánh bại, nhưng đối mặt với lời khiêu chiến đầy thách thức từ Lan Anh, Thành Đạt cũng cảm thấy ít nhiều áp lực.

Cả hai cùng đối đầu qua thử thách Linh vật ẩn mình. Chiến thuật của Thành Đạt trong phần xử lý tám đề nonogram đó chính là sử dụng trí tưởng tượng thiết lập các cái quy luật logic để có thể tưởng tượng ra các con số một cách tương đối, sau đó cố gắng làm xong đề trong thời gian ngắn nhất. Việc Thành Đạt cố gắng tiết kiệm thời gian tối đa nhất lại có tính mạo hiểm rất cao. Trái ngược về chiến lược, Lan Anh chọn cách “chậm mà chắc” để mã hóa đề bài này. Ngay khi nhìn thấy Thành Đạt giải xong 8 đề đã khiến Lan Anh cảm thấy khá lo lắng, nhưng cô cũng đã kịp trấn tĩnh để tạo cho bản thân sự tự tin có thể thực hiện chính xác phần thi của mình.

Dù gây ấn tượng với 150 điểm ở vòng 1, Thành Đạt vẫn ít nhiều áp lực trước ẩn số

Dù cả 2 đấu thủ không giải tìm được con trâu 20, nhưng dựa vào 8 đáp án đúng ở phần thi nonogram thì Lan Anh đã giành chiến thắng chung cuộc. Ban giám khảo đã vô cùng tiếc nuối, cũng như nể phục tài năng của Thành Đạt. Đầy bản lĩnh, Thành Đạt thừa nhận mình có một chút tâm lý, nhưng thất bại lần này không thể đổ thừa đó là lý do do áp lực tâm lý được.

Giành chiến thắng ở phút cuối, Đức Giang tiếp tục bước tiếp vào vòng trong 

Tập 8 Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2 khiến người xem ngỡ ngàng trước màn ghép cặp định mệnh Đức Giang đối đầu cùng Thái Tân. Cả hai sẽ đối diện và chinh phục thành công thử thách Tư duy thị giác không hề “dễ nuốt”.

Trước tinh thần thi đấu vô cùng “đồng đội” của Đức Giang và Thái Tân, dù đang ở vị trí đối đầu, Tóc Tiên vô cùng thích thú. Với áp lực về thời gian và các yếu tố bên ngoài như sân khấu, điều kiện ánh sáng khiến cả hai thí sinh gặp không ít khó khăn. Cả 2 tuyển thủ đã vô cùng đắn đo bôi xóa đáp án nhiều lần. Đức Giang hoàn thành thử thách ở 58 phút 41 giây, Thái Tân theo sát với thời gian hoàn thành thử thách là 58 phút 47 giây. 

Đức Giang và Thái Tân gây bất ngờ khi thi đấu với tinh thần đồng đội

Kịch tính dâng lên khi tại viên đá thứ 3, cả hai đã đưa ra đáp án khác nhau. Trong khi Thái Tân chọn viên 91 thì Đức Giang lại chọn viên 29. Và kết quả cuối cùng, Đức Giang đã là người đưa ra đáp án đúng. Với chiến thắng hoàn toàn thuyết phục, Đức Giang đã là người bước tiếp vào vòng trong của Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2.

Chương trình tiếp tục lên sóng vào khung giờ 20g thứ bảy hàng tuần trên HTV2. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh (Ảnh: Vie Channel)
Xem thêm