Hát mãi ước mơ - mùa 2

“Bác sĩ Xì – trum” và câu chuyện nghị lực sống của cô bé bị hoại tử tứ chi

Bằng chứng là nhờ thí sinh mùa 1, “bác sĩ Xì – trum” đã được “mai mối” với chương trình "Hát mãi ước mơ" và có cơ hội hát kiếm tiền tặng chân giả cho bệnh nhi hoại tử tứ chi vì di chứng nhiễm virus não Nhật Bản.

Bác sĩ Xì - trum Huỳnh Phương Hạnh (ngoài cùng bên phải) và cô bé Quyên dũng cảm

Khách mời của tập 2 chính là cô nàng Võ Hạ Trâm. Nữ ca sĩ hát tặng khán giả ca khúc "Phải chi mẹ ở bên con" với chất giọng truyền cảm, sâu lắng, ca ngợi tình mẫu tử thiêng liêng.

Mở đầu đêm thi là câu chuyện từ bác sĩ Huỳnh Phương Hạnh, người có biệt danh là “bác sĩ Xì – trum”. Biết được "Hát mãi ước mơ" và câu chuyện của chị Hà hát cho 3 đứa trẻ mồ côi được bà nuôi dạy ở mùa 1, chị thực sự bị lay động. Nữ bác sĩ chủ động tìm đến để chữa tay cho chị Hà và được chị Hà giới thiệu hoàn cảnh của bé Quyên – bệnh nhi mắc bệnh virus não Nhật Bản dẫn đến hoại tử tứ chi. Mong muốn duy nhất của nữ bác sĩ Đông y chính là có một số tiền để tặng cho bé Quyên một đôi chân giả, giúp bé tập đi, dần hòa nhập với cuộc sống. Câu chuyện xúc động, truyền cảm hứng khiến Trấn Thành, Cẩm Ly rưng rưng nước mắt, kiềm chế để không rơi lệ.

Câu chuyện thứ 2 thuộc về chị Thu Diễm – điều dưỡng khoa Thận nhân tạo của bệnh viện Chợ Rẫy. Công tác ở khoa từ năm 2006, chị biết được hoàn cảnh éo le của Thùy Dương – bệnh nhân sinh năm 1982, bị suy thận giai đoạn cuối. Thùy Dương bị mù từ nhỏ nhưng vẫn cố gắng đi bán vé số để phụ giúp gia đình và chi trả chi phí chạy thận suốt gần 14 năm ròng rã. Chị Thu Diễm cảm động trước tinh thần lạc quan, nghị lực sống mạnh mẽ của Thùy Dương nên quyết định đăng ký tham gia, mong san sẻ một phần kinh phí thuốc men, giúp Thùy Dương có thêm động lực tiếp tục chiến đấu.

Thí sinh Thu Diễm

Kế đến, chị Nguyễn Thị Mộng Thu, 28 tuổi, đăng ký tham gia hát cho gia đình anh Nguyễn Thanh Hoàng ở Tây Ninh. Mặc dù chỉ quen biết qua một người bạn nhưng chị Mộng Thu đã rất xúc động khi chứng kiến gia đình của anh Hoàng, mẹ, và chị gái sống trong một căn nhà tạm bợ, không có nhà vệ sinh và thậm chí ngập đến giường mỗi khi nước lên. Chị Mộng Thu sẽ hát để anh Hoàng có tiền sửa nhà, xây một nhà vệ sinh nhỏ, nâng nền để mùa khi nước lên hay lũ đến, nhà không còn ngập úng. 

Thí sinh cuối cùng của đêm thi là anh Nguyễn Minh Trung, 34 tuổi, anh đăng ký hát cho vợ mình là chị Mỹ Hương. Hàng ngày, hai vợ chồng đi bán kẹo kéo, vé số dạo trên đôi chân khập khiễng. Suốt 8 năm qua, chị Mỹ Hương luôn mong mỏi có được một đứa con. Theo chẩn đoán của bác sĩ, chị bị buồng trứng đa nang, muốn có con phải nhờ bác sĩ can thiệp, chi phí ở khoảng 30 triệu và vượt quá khả năng kinh tế của gia đình. Khi biết tin, chị Mỹ Hương từng mặc cảm và muốn chồng hãy tìm một hạnh phúc mới. Tuy nhiên, anh Minh Trung luôn ở bên cạnh vỗ về, thương yêu, chiều chuộng và hi vọng vào một phép màu. Liệu phép màu có đến với đôi vợ chồng này?

Mời quý vị đón xem "Hát mãi ước mơ" mùa 2, tập 2, được phát sóng vào lúc 20g25, thứ sáu, ngày 9/3/2018 trên kênh HTV7.

Đan Quỳnh
Xem thêm