Gạo nếp gạo tẻ - Phần 2 - Tập 33

Bà Quỳnh và Thiên Long lần lượt lộ "mưu hèn kế bẩn"

Trong tập 33, những kẻ tham tiền vô liêm sỉ là bà Quỳnh và Thiên Long đều bị vạch trần bộ mặt thật. Nhưng bên cạnh đó là nỗi xót xa khi người thân của họ: Bảo Trâm, Bảo Châu lại là những người chịu tổn thương nhiều nhất.

Sau tập 32, cây muốn lặng mà gió chẳng dừng, bà Cúc càng nhân nhượng thì "bộ đôi" mẹ vợ - con rể tham lam càng lấn tới. Thiên Long (Huỳnh Đông) ép Bảo Trâm (Lê Khánh) ký đơn kiện dì, đồng thời bà Quỳnh (Cát Tường) ép Bảo Châu (Thúy Ngân) kiện bà Cúc (Khánh Huyền). Ngay lúc này, Bảo Minh (Jun Phạm) trở về nhà, đưa bạn hàng xóm của bà Quỳnh về làm chứng là đã thông đồng bịa chuyện mắc bệnh hiểm nghèo để có cớ vào nhà chung moi tiền của các con. Bị bại lộ, bà Quỳnh trở mặt cho rằng Bảo Minh vu khống, hãm hại mình. Bà định nói ra thân thế thật sự của Bảo Minh nhưng bị ông Quang (Xuân Trang) đánh ngất xỉu. Tỉnh dậy trong bệnh viện, bà Quỳnh hết hồn khi thấy bà Hạ Lan (NSƯT Minh Đức) đã tỉnh. Bà Hạ Lan cho “dâu bé tham lam” một số tiền bịt miệng, buộc bà Quỳnh rời khỏi ngôi nhà chung, trả lại bình yên cho các cháu. Trước khi rời đi, bà Quỳnh còn khinh khỉnh trưng ra thái độ thương tiền hơn thương con trước mặt Bảo Châu, khiến cô bị sốc nặng.

Sau bà Quỳnh, tới lượt Thiên Long “cháy nhà ra mặt chuột”. Vừa nghe tin bà Hạ Lan đã tỉnh lại, Thiên Long vội vàng chạy vào bệnh viện định tố cáo dì Cúc âm mưu chiếm đoạt gia tài. Điên tiết với đứa cháu rể vô liêm sỉ, ông Quang nói thẳng chuyện Thiên Long giả vờ vỡ nợ để lừa tiền nhà vợ. Thiên Long mặt dày chống chế, nhưng vô ích bởi ông Quang cho biết là Khang (Ngọc Thuận) - con trai ông đã điều tra toàn bộ chân tướng. Bảo Trâm đứng bên ngoài nghe được toàn bộ câu chuyện, vô cùng thất vọng về người chồng tham lam, ích kỷ.

Đau lòng vì bị mẹ ruột rắp tâm lừa gạt, Bảo Châu trốn đến kho đạo cụ khóc một mình, khiến mọi người lo lắng. Kim Sơn (Song Luân) tìm được Bảo Châu, đến bên an ủi cô và phát hiện ra tim mình “loạn nhịp” khi chứng kiến phút yếu đuối của “tứ ca”. 

Sau tất cả, chị em Bảo Trâm - Bảo Châu đã xin lỗi vì đã hiểu lầm, gây tổn thương cho dì Cúc. Bảo Trâm giận chồng, nhưng Thiên Long thì vẫn trơ trơ như người vô tội, đã vậy còn trách ngược vợ đối xử lạnh nhạt với mình. Sau quãng thời gian cuồng chồng đến mù quáng, Bảo Trâm lần đầu tiên cãi nhau với Thiên Long, cảnh cáo anh không được làm tổn thương đến người nhà của mình. Trong lúc bị vợ lạnh nhạt, Thiên Long lại bất ngờ nhận được sự quan tâm từ sếp Minh Thảo (Thùy Trang). Minh Thảo tỏ ra ngưỡng mộ người đàn ông thương vợ bất chấp như Thiên Long.

Trong một diễn biến khác, tại trường khiếm thị nơi Bảo Anh (Tường Vi) đang sống, có kẻ giấu mặt đã thuê bọn giang hồ đến gây sự, khiến cho giáo viên trong trường bị liên lụy. Chí Dũng (Anh Tú) đánh nhau với bọn đầu gấu, âm thầm bảo vệ Bảo Anh. Bảo Anh vẫn chưa biết thân phận của Chí Dũng, cứ nghĩ đó là anh chàng câm làm việc trong trường.

Những tập tiếp theo "Gạo nếp gạo tẻ" phần 2 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 21g từ thứ hai đến thứ 4 hàng tuần trên HTV2. 

Minh Anh (Ảnh: VieON)
Xem thêm