Bá Cường “đứng hình” khi được yêu cầu bế con trong chương trình “Các ông bố nói gì?”

“Cô y tá đưa bé ra và đề nghị bế bé nhưng tôi… đứng hình rất lâu” - lời chia sẻ chân thành của chàng diễn viên “Những đứa con biệt động Sài Gòn” khi kể lại quá trình sinh con của vợ với MC chương trình “Các ông bố nói gì?”.


Diễn viên - phó đạo diễn Bá Cường

Sinh ra trong gia đình không có ai làm nghệ thuật nhưng chàng trai Quảng Ngãi với tên gọi Bá Cường lại lặn lội vào Thành phố Hồ Chí Minh theo học diễn xuất vì đam mê điện ảnh. 

Bắt đầu từ năm 2002, anh tham gia đóng phim, mặc dù số lượng vai chưa nhiều, nhưng tất cả các phim đó anh đều để lại ấn tượng trong lòng khán giả. Tày là vai phản diện đầu tiên của anh trong phim Miền đất phúc, Hải Mal trong Đôi mắt của trái tim…. Đặc biệt là vai cảnh sát Đắc Vi trong phim Những đứa con biệt động Sài Gòn là vai diễn mà Bá Cường được khán giả yêu thích nhất. 

Năm 2010, Bá Cường kết hôn với chị Hồng Nhung và cả hai có với nhau một bé trai 9 tuổi. Hiện tại, tuy đã chia tay nhưng Bá Cường và vợ vẫn chăm sóc tốt cho cậu bé.

Vừa là diễn viên, vừa là phó đạo diễn với lịch quay dày đặc nhưng Bá Cường vẫn luôn sắp xếp thời gian bên gia đình, bên cậu con trai Ken bé nhỏ. Anh tâm sự, dù bận rộn nhưng con trai vẫn là tình yêu lớn nhất của anh nên vào dịp cuối tuần anh thường cùng con trai đi mua sắm, đi chơi, đi siêu thị - đó là những khoảnh khắc đáng yêu mà anh dành cho bé.


Bé Ken - con trai của nam diễn viên Bá Cường

Nam diễn viên tâm sự, khi kết hôn anh chỉ 28 tuổi và vợ mới 23 tuổi nên gặp rất nhiều bỡ ngỡ trong đời sống hôn nhân. Sau đó, cả hai đón con trai đầu lòng trong niềm hạnh phúc vỡ òa. Quá trình mang thai của vợ hoàn toàn bình thường và thuận lợi nên anh cũng không gặp khó khăn, do đó khi đưa vợ đi sinh thì anh luôn cảm thấy bồn chồn, lo lắng nên khi chứng kiến được quá trình sinh mổ của vợ thì anh cảm thấy rất thương vợ, thương những người phụ nữ trong quá trình sinh nở. 

Bá Cường cho biết: “Cảm xúc lần đầu được cô y tá đưa bé cho anh bế, anh đã… đứng hình rất lâu. Mặc dù cố gắng học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ, chăm lo cho vợ con – một ngày 24 tiếng mình phải trực hết 16 tiếng, 8 tiếng còn lại mình nhờ ba mẹ trợ giúp để đi làm. Dù đã cố gắng tìm hiểu trước sách vở nhưng lý thuyết vẫn là lý thuyết. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, không có bài học nào giống nhau cả. Mọi thứ đều mới toanh nên hai vợ chồng nảy sinh mau thuẫn hoài”.

Lần đầu làm bố, gặp nhiều áp lực về tài chính, gia đình, lại có nhiều thay đổi với suy nghĩ làm sao để nuôi con trong lúc đó vợ anh cũng có nhiều thay đổi về tâm sinh lý. Với những áp lực nặng nề, những thay đổi, những gánh nặng riêng nên chuyện cãi vã đã xảy ra. Có những lúc hai vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, không kiềm chế được cảm xúc của mình nên dần dần dẫn đến hôn nhân đổ vỡ.


Chia sẻ cảm giác lần đầu tiên được bế Ken của Bá Cường

Chị Hồng Nhung (vợ cũ của Bá Cường) cũng thổ lộ: đối với chị thì anh là một người chồng, một người cha tốt, rất tâm lý và luôn yêu thương vợ con. Tuy nhiên, với nhiều áp lực trong cuộc sống dẫn đến tranh cãi nảy sinh khi con trai vừa được một tuổi. Mặc dù cả hai cũng đã cố gắng rất nhiều trong mối quan hệ này nhưng không thể cứu vãn, đến khi con vừa tròn 2 tuổi cả hai chính thức ly hôn. 

“Chia tay mình cũng buồn lắm, mình cũng muốn cố gắng nhiều thứ nhưng duyên chỉ đến vậy thôi. Từ đó, mình cũng chỉ nghĩ cho con, hai đứa cố gắng làm sao để mọi thứ tốt nhất cho con - đó mới là điều quan trọng, còn hai đứa hết duyên thì dừng lại, đôi khi làm bạn còn vui hơn tình yêu. Khi yêu tụi mình có nhiều khác biệt lắm, làm bạn lại dễ nói chuyện hơn”. Chị cũng gửi lời cảm ơn Bá Cường đã dành cho hai mẹ con những điều tốt đẹp nhất.


Tâm sự của chị Hồng Nhung (vợ cũ) của nam diễn viên sinh năm 1983

Mặc dù đã có tổ ấm mới nhưng Bá Cường vẫn dành thời gian chăm sóc con. Cuối tuần, nam diễn viên thường đưa con trai về nhà vợ cũ để con có cả ba lẫn mẹ.

Trước những lời chia sẻ của vợ cũ, Bá Cường đã xúc động và anh cũng gửi lời cảm ơn đến chị. Mặc dù đã chia tay nhưng cả hai đều có chung mục đích là chăm sóc tốt cho con trai. Nam diễn viên sinh năm 1983 vẫn luôn cảm thấy day dứt khi biết con thiệt thòi vì không được sống cùng với ba mẹ.

Trước khi hôn nhân đổ vỡ, Bá Cường đã suy nghĩ rất nhiều và luôn cố gắng đảm bảo cho con được sống tốt sau biến cố gia đình. “Khi biết mình và mẹ Ken không còn sống chung với nhau nữa, mình hóa tất cả nỗi buồn quá khứ thành những kỷ niệm đẹp, tích cực nhất để kéo mối quan hệ trở lại và tốt nhất cho con. Thế nhưng, trong một lần bé Ken có nói một câu làm mình rất vui là: “Bây giờ con có hai ba và hai mẹ”. Từ đó bản thân mình cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn”, nam diễn viên tâm sự.


Nam diễn viên luôn mong muốn bản thân có thật nhiều sức khỏe để lo lắng cho gia đình, cho bé Ken

Chương trình “Các ông bố nói gì?” phát sóng vào lúc 17g20 Thứ bảy hàng tuần trên HTV7.
Mạnh Hà