Diễn biến chặng 2- Cúp truyền Hình TPHCM lần thứ 31 - 2019

Áo Xanh đổi chủ giữa 2 anh em Lê Văn Duẩn - Lê Nguyệt Minh

Với việc tung nước rút thành công, cán đích đầu tiên tại chặng 2 Cúp TH TPHCM (Vinh – Đồng Hới), chiếc Áo Xanh tạm thời đổi chủ, chuyển từ anh trai Lê Văn Duẩn sang em trai Lê Nguyệt Minh.

Cự ly đua dài 199km diễn ra dưới điều kiện thời tiết thuận lợi thực chất là một cuộc thăm dò ý đồ chiến thuật giữa các đội đua. Diễn biến trong hơn 5 giờ thi đấu từ Tp. Vinh (Nghệ An) đi Tp. Đồng Hới (Quảng Bình) có nhiều đòn tấn công khác nhau, đến từ nhiều ekip. 
Hai đội đua của TPHCM sở hữu hai tay đua chủ lực đánh chiếm danh hiệu Áo Xanh là anh em Lê Văn Duẩn và Lê Nguyệt Minh nhiều lần tấn công tách tốp. Trước là tích luỹ điểm Áo Xanh ở các giải thưởng dọc đường, và sau đó là “thử lửa” tham vọng của đối thủ trực tiếp của họ là tay đua Nguyễn Thành Tâm của đội Tập đoàn Lộc trời An Giang. Đáp trả lại miếng tấn công của HLV Đỗ Thành Đạt, vị thuyền trưởng Lê Thành Liêm cũng liên tục chỉ đạo các học trò đeo bám, riêng Nguyễn Thành Tâm chọn theo sát Lê Văn Duẩn – tay đua đang mặc Áo Xanh sau chặng 1. Chính vì thế, Lê Nguyệt Minh có cơ hội lấy thêm 5 điểm ở Sprint 1. Khi đoàn về thành tốp đông ở đích đến, Lê Nguyệt Minh được các đồng đội bọc lót tốt, cán đích đầu tiên với thành tích 5 giờ 12 phút 30 giây, có thêm 15 điểm nữa, trở thành chủ nhân mới của Áo Xanh sau 2 chặng. Về thứ 2 là Nguyễn Thành Tâm của đội Tập đoàn Lộc trời An Giang, trong khi tay đua chủ lực của đội Dược Domesco Đồng Tháp là Nguyễn Tấn Hoài về đích thứ 3. 

Lê Nguyệt Minh (áo cam) rút về đích đầu tiên trong sự đeo bám quyết liệt của các đối thủ

Trở lại diễn biến đường đua với cuộc cạnh tranh cho danh hiệu Áo Vàng. Đã có thời điểm các đội đua kịp thời cài cắm những quân bài chất lượng lên tốp trên, hoặc toan tính cho những tay đua trẻ bứt tốp ra đi hòng tìm cơ hội đột phá, nhưng tốp đông ở phía sau đã không để xảy ra đột biến nào đáng kể. Kể cả khi đoàn đua đến đèo Ngang, tốp 1 gồm 13 VĐV có lúc kéo giãn khoảng cách lên đến 2 phút 55 giây, nhưng vẫn bị nhập tốp khi đoàn đua cách đích khoảng 30km. Trong đó ở tốp đông phía sau, hai ekip Quân khu 7 và Đồng Nai dù có mục tiêu khác nhau nhưng lại cùng một nhiệm vụ, đó là làm đầu máy kéo. Quân khu 7 hợp sức kéo vì muốn bảo vệ Áo Vàng cho Huỳnh Thanh Tùng, trong khi Đồng Nai làm đầu máy kéo vì muốn những toan tính cho đoạn đường dài phía sau có phần chủ động hơn. Việc cả đoàn cùng cán đích thành một chùm đông thì tay đua của ekip Quân khu 7 Trisport International đang có khoảng cách 1 phút 3 giây so với nhóm còn lại tiếp tục mặc Áo Vàng sau 2 chặng. Đây là thành quả đáng ghi nhận của ekip mang màu áo linh khi họ đã có một chặng thi đấu đầy nỗ lực. 

Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7 Trisport International) tiếp tục giữ Áo Vàng sau 2 chặng

Trên đỉnh đèo Ngang (đèo loại 4), tay đua Nguyễn Phạm Quốc Khang là người thi đấu tốt nhất. Anh cán đích đầu tiên để trở thành chủ nhân đầu tiên của chiếc Áo Đỏ mùa giải Cúp Truyền hình TPHCM 2019. Về nhì là Nguyễn Tuấn Vũ (TPHCM MM Mega Market) và Hà Kiều Tấn Đại (Nhựa Bình Minh Bình Dương) về thứ 3. 

Nguyễn Phạm Quốc Khang (áo xanh) tạo nên bất ngờ nhỏ khi cán đỉnh đèo Ngang đầu tiên. 

Ngày mai, đoàn đua thi đấu chặng thứ 3 từ Quảng Bình về Huế, đường dài 162km tiếp tục hứa hẹn nhiều diễn biến thú vị khi những ý đồ đánh chiếm của các đội đua đang dần lộ diện. Chặng đua này sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 8:00 ngày 15/4 đồng thời trên các hạ tầng: kênh truyền hình HTV9 & HTV Thể thao, fanpage HTV Thể thao, kênh Youtube HTV Sports và ứng dụng di động HTVC. 

Các kết quả khác sau chặng 2: 
- Áo Vàng sau chặng 2: Huỳnh Thanh Tùng – Quân khu 7 Trisport International 
- Áo Xanh sau chặng 2: Lê Nguyệt Minh – TPHCM MM Mega Market  
- Áo Đỏ sau chặng 2: Nguyễn Phạm Quốc Khang – Bikelife Đồng Nai
- Áo Trắng sau chặng 2: 

- Đồng đội chặng 2: 
o Hạng 1: Quân khu 7 Trisport International
o Hạng 2: Tập đoàn Lộc trời An Giang
o Hạng 3: TPHCM Anh văn Hội Việt Mỹ 

- Kết quả Cá nhân chặng 2: 
o Hạng 1: Lê Nguyệt Minh – TPHCM MM Mega Market 
o Hạng 2: Nguyễn Tấn Hoài – Dược Domesco Đồng Tháp 
o Hạng 3: Nguyễn Thành Tâm – Tập đoàn Lộc trời An Giang 
- Kết quả Giải thưởng dọc đường: 
o Sprint 1: Lê Nguyệt Minh – TPHCM MM Mega Market  
o Sprint 2: Hà Kiều Tấn Đại – Nhựa Bình Minh Bình Dương 
o Sprint 3: Hồ Hoàng Sơn – RDCO Vĩnh Long Hạnh Dung