Ảnh hưởng bão số 3, nhiều chuyến bay đến Nghệ An, Thanh Hóa bị hủy

Trước ảnh hưởng của bão số 3, hãng hàng không Jetstar Pacific vừa thông báo sẽ hủy 4 chuyến bay đi và đến sân bay Vinh, Thọ Xuân (Thanh Hóa) chiều tối nay 18/7.

Nhiều chuyến bay bị hủy do ảnh hưởng thời tiết xấu của bão số 3 (Ảnh minh họa)

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng chiều tối nay, bão số 3 với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh, trong đó vùng trọng tâm sẽ đi vào các tỉnh Thanh Hoá - Nghệ An.

Để đảm bảo an toàn bay cho hành khách, Jetstar Pacific sẽ hủy các chuyến bay BL528 từ TP.HCM đi Vinh, BL529 từ Vinh đi TP.HCM và các chuyến bay BL 490 từ TP.HCM đi Thanh Hóa (Sân bay Thọ Xuân), BL491 từ Thanh Hóa đi TP.HCM vào chiều tối 18/7.

Đồng thời, hãng cũng bố trí tăng chuyến bay bù vào ngày mai 19/7, bao gồm các chuyến bay BL8528 từ TP.HCM đi Vinh cất cánh lúc 12g5, BL8529 từ Vinh đi TP.HCM lúc 14g30; Từ TP.HCM đi Thanh Hóa có chuyến bay BL490 lúc 5g30 và chuyến bay BL491 từ Thanh Hóa đi TP.HCM cất cánh lúc 8g5 . 

Dự kiến, một số chuyến bay ở các sân bay khác cũng có thể bị ảnh hưởng, thay đổi giờ bay theo tình hình thực tế của thời tiết. Jetstar Pacific sẽ chủ động thông báo đến hành khách khi có thay đổi và tổ chức phục vụ tại sân bay. Đồng thời, hành khách cũng có thể liên lạc với tổng đài của hãng để biết thông tin chi tiết.  
Thiên An