Hát mãi ước mơ Mùa 2 - Tập 7

Anh họa sĩ khuyết tật thắng giải nhất

Không chỉ gây xúc động với hoàn cảnh bất hạnh, mà giọng hát giàu tình cảm của anh Đỗ Tấn Lộc đã thuyết phục được Ban giám khảo và khán giả trường quay, mang giải thưởng 50 triệu đồng về cho con trai mổ tim.

Đỗ Tấn Lộc, 38 tuổi hiện là họa sĩ khuyết tật ở Trung tâm Chắp cánh quận Bình Tân, TP.HCM. Năm 2005, lúc đó con của anh Lộc vừa sinh được 10 ngày, trên đường đi làm về, anh bị tai nạn giao thông. Đến nay, 12 năm trôi qua anh Lộc bị di chứng để lại từ sau vụ tai nạn đó thật nặng nề. Một mắt bị mù, bị tổn thương não, tay trái bị liệt hoàn toàn và nói chậm. Biến cố ập đến, lại là người đàn ông trụ cột trong gia đình, anh Lộc đã xin phép mẹ để ly hôn với vợ. Anh không muốn trở thành gánh nặng cho vợ cũng như mong cô có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.


Vượt lên nghịch cảnh, anh Lộc vẫn vẽ để thỏa đam mê và cũng để mưu sinh

Bệnh tật đã cướp đi sức khỏe, tinh thần và người vợ, để 12 năm sau cả đứa con nhỏ của anh cũng mắc bệnh hở van tim. Đầu năm ngoái, bé Đỗ Phạm Anh Khoa thường xuyên ngất xỉu, mệt mỏi và được chẩn đoán bị hở van tim 3 lá. Bé Khoa trước đây là học sinh khá giỏi, nhưng do bị bệnh nên ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng học tập của bé.


Anh Tấn Lộc và bé Anh Khoa

Sau khi gặp tai nạn, anh Lộc không thể dùng lời nói để thể hiện trọn vẹn suy nghĩ của mình như trước. Anh suy nhĩ chậm, nói cũng chậm, nên việc dùng câu từ để bày tỏ là một điều không dễ dàng. Vì thế anh chọn bài Tình cha để hát ở vòng đầu tiên như đem hết tâm tư, tình cảm gửi gắm đến cậu con trai nhỏ của mình. Ở vòng Tỏa sáng, anh tiếp tục nhận được sự lựa chọn từ Ban giám khảo và khán giả khi thể hiện đầy tình cảm ca khúc Anh còn nợ em, giành giải thưởng 50 triệu đồng. Số tiền ấy có thể giúp bé Khoa chữa bệnh và nuôi nấng ước mơ Bác sĩ sau này. Đó chính có thể niềm tin, là cơ hội, là bước ngoặt thay đổi cuộc sống của anh Lộc cũng như bé Khoa. 

Hát mãi ước mơ đã và đang làm đúng như thông điệp mà chương trình gửi đến khán giả - Cất cao tiếng hát, lấn át khó khăn. Chương trình sẽ tiếp tục đồng hành cũng như mang cánh buồm ước mơ của những thí sinh cập bến bờ hạnh phúc.

Hát mãi ước mơ phát sóng lúc 20g25 thứ sáu hàng tuần trên HTV7.
Bảo Châu
Xem thêm