"Anh hai" Lam Trường hội ngộ cùng Cẩm Ly, Trấn Thành trên ghế nóng "Hát mãi ước mơ"

Đến với "Hát mãi ước mơ" tập 6, khán giả có dịp gặp lại thần tượng của thế hệ 8x – "anh hai" Lam Trường. Nam ca sĩ dành tặng ca khúc "Hãy yêu đời" đến khán giả có mặt tại trường quay.

Câu chuyện đầu tiên được kể bởi thầy giáo trẻ Nguyễn Quốc Huy đến từ Cà Mau. Thầy công tác tại trường Viên An và đặc biệt chú ý đến hoàn cảnh của cậu học trò Dương Lễ. Thấy Lễ có học lực hạn chế, thầy Huy cất công tìm hiểu và biết được ngoài thời gian đi học, Lễ phải bắt ốc, mò sò và tất cả những gì có thể để trang trải cuộc sống của mình. Ngoài ra, mẹ của Lễ mắc bệnh u màng não dẫn đến mờ mắt, mất khả năng lao động. Cha của Lễ sáng chạy xe ôm, đêm bỏ lưới bắt tôm, cua, cá, nuôi vợ và ba đứa con. Cậu bé Lễ có ước mơ sau này trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ. 


Thí sinh Quốc Huy

Kế đến là câu chuyện của thí sinh Nguyễn Hoài Nam, 61 tuổi, cán bộ quân đội đã về hưu, hiện đang sinh sống tại Biên Hòa, Đồng Nai. Trong thời gian chăm cháu bệnh ở Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM, chú Nam biết được hoàn cảnh của bé Nguyễn Thị Trúc Quỳnh, hơn 2 tuổi bị suy tủy, cơ thể không thể tự tạo bạch cầu nên phải sống nhờ thuốc. Theo lời mẹ bé , mỗi liều chích cho bé trong 14 ngày có chi phí là 6 triệu 500 ngàn đồng, quá khả năng của gia đình và phải nhờ cậy vào sự giúp đỡ từ nhiều nguồn khác nhau. Chú Nam mong giọng hát của bản thân và lòng tốt của cộng đồng sẽ giúp bé Quỳnh có tia hi vọng được sống. 


Thí sinh Nguyễn Hoài Nam

Chàng sinh viên năm 3 Đại học Công nghệ TP.HCM Nguyễn Đặng Đức Tín sẽ hát cho cậu bé 12 tuổi Lê Thanh Tiến. Bà nội Tiến kể lại, mẹ Tiến bỏ đi đã vài năm, hai cha con ở với nhau không ai chăm sóc. Vậy mà mới đây, trong một lần chạy xeôm kiếm sống, cha Tiến bị tai nạn giao thông và qua đời. Tiến khóc nhiều và dần trở nên buồn bã, chán nản, không muốn trò chuyện với ai, cũng không muốn đi học nữa. Bà nội lo lắng cho đứa cháu vì bị bạn bè trêu ghẹo dẫn đến khép mình với mọi người xung quanh. Đức Tín mong  được hát để có chút tiền giúp bà Tiến sửa lại căn gác cho cháu và trang trải cuộc sống. 

Thí sinh Đức Tín

Xuất hiện cuối cùng trên sân khấu là nhạc sĩ trẻ Nguyễn Minh Cường, hát cho người tiền bối của mình là nhạc sĩ Đỗ Phan Kỳ Anh. Nguyễn Minh Cường là thành viên của nhóm bè Cadillac, đồng thời cũng là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc. Cường tình cờ biết được hoàn cảnh của nhạc sĩ Kỳ Anh, bị tai biến, đi lại, nói năng rất khó khăn. Ở tuổi xế chiều, nhạc sỹ Kỳ Anh sống đơn giản trong một căn nhà nhỏ ở Sài Gòn, nuôi 2 đứa con ở tuổi ăn học. Cường mong hát để giúp tiền bối của mình có chi phí thuốc men, hồi phục trở lại với cuộc sống âm nhạc. 

Thế nhưng, nhạc sỹ Kỳ Anh lại khiến tất cả Giám khảo và khán giả cảm động khi cho biết, nếu có giải thưởng sẽ san sẻ lại cho những nhạc sĩ đồng nghiệp cũng đang gặp khó khăn như mình. Tấm lòng đẹp của hai người nhạc sĩ ở hai thế hệ khác nhau có chinh phục Giám khảo và khán giả có mặt trại trường quay?


Thí sinh Minh Cường

Tập 6 "Hát mãi ước mơ" sẽ phát sóng vào lúc 20g35, thứ sáu, ngày 06/04/2018 trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh