Kỳ tài thách đấu - Mùa 3 - Tập 5

Anh Đức đổ thừa Lâm Vỹ Dạ "ăn cắp" tiền

Với sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ khách mời: Anh Đức, Khả Như, Trương Thế Vinh cùng đội chủ nhà, tiểu phẩm "Đại gia đình" sẽ mang đến những điều bất ngờ như thế nào cho khán giả? Gia đình này có điều gì uẩn khúc?

Anh Đức, Khả Như, Mạc Văn Khoa là khách mời tập 5

Tiểu phẩm mở đầu khi Trường Giang trong vai người cha già đang chờ các con ăn sáng cùng. Đến khi hai vợ chồng - Anh Đức và Khả Như xuất hiện thì họ đang cầm chiếc điện thoại bận rộn với công việc. Tiếp theo là hai đứa cháu Hari và Trương Thế Vinh. Trước khi đi làm, vợ chồng người con có nói: "Tiền bạc trong nhà tụi con không thiếu để đưa cho ba, với điều kiện... ba đừng ra khỏi nhà nha ba". Nói xong họ vội vàng đi, bỏ ông cụ ở nhà.

Chỉ có dì Chín giúp việc (Lâm Vỹ Dạ) đến làm bạn cùng ông, đến nỗi ngày sinh nhật của mình, ông cũng mua bánh kem ăn mừng cùng bà. Ước mơ của ông là được "chết sớm" để đỡ buồn. Ông nói một ngày gặp con cháu được 6 phút, đâu có ý nghĩa gì. 

Chỉ có bà giúp việc làm bạn cùng ông

Đến chiều vừa về nhà, con cháu đã vội mang bánh kem bỏ vì đồ ngọt không tốt cho sức khỏe của ông. Mặc cho ông gợi ý hôm nay là ngày đặc biệt, họ vẫn vô tâm và lại chỉ biết công việc, sở thích, bạn bè, rồi lại đi. Ông đã để lại một xấp tiền và bỏ đi. 

Qua hôm sau họ về nhà mới phát hiện ông mất tích và cuống quýt đi tìm. Đến khi ông quay về, họ lại trách móc ông không nghe lời, bị bà Chín dụ dỗ rồi để bà lấy tiền. Khả Như cho rằng ông là người già sướng nhất vì mỗi ngày đều được cho tiền xài, cháu chắt thì ngoan ngoãn. 

Anh Đức đổ thừa bà Chín dụ dỗ ông và lấy cắp tiền

Chịu hết nổi, bà Chín mới thay ông nói ra hết tâm sự trong lòng. Ông không trách các con vì mỗi người mỗi việc. Nhưng vì họ không cho ông rời khỏi nhà, nên ông đã cúi đầu để "xin" các con cho ông về quê sống, "xin" họ dành một lần đến thăm mộ vợ ông - cũng là mẹ của họ. Cuối cùng, các con cũng biết lỗi và hứa sẽ bỏ bớt việc, dành thời gian cho ông.

Ông phải cúi đầu "xin" các con 

Đón xem chương trình "Kỳ tài thách đấu" mùa 3, phát sóng lúc 20g30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Hoàng Dương
Xem thêm