Anh chồng “bàng hoàng” khi nghe tin mẹ và vợ tham gia chương trình “Mẹ chồng nàng dâu”

Cô Lê Thị Phương Chi (46 tuổi - ở Phú Giáo, Bình Dương) cho biết, lần đầu tiên gặp chị Trần Thị Như Tuyết (23 tuổi), cô đã có ấn tượng do chị dễ thương, xinh đẹp giống... mình.


"Mẹ chồng thích con dâu vì đẹp... giống mình" - Đó là những tâm sự dí dỏm, dễ thương của cô Chi về người con dâu của mình

Cả cô Chi và chị Tuyết đều có nhiều điểm hợp nhau như: thích mua sắm, làm đẹp và rất thích… chụp hình đăng facebook để mỗi năm nhờ... “bạn facebook” nhắc lại. Trong chuyện bếp núc, cô Chi nhận mình là thợ… nêm, còn việc củi lửa đã có các thành viên khác trong gia đình đảm nhận.

Làm dâu được 7 tháng nhưng chị Tuyết vẫn nhớ ngày đầu về ra mắt mẹ chồng, chị thật sự ấn tượng khi thấy mẹ chồng “xì-tin”, hiền và nhớ mãi những lần mẹ chồng “đòi” mọi người trong gia đình lì xì cho chị trong dịp tết đến. Chị cũng kể kỷ niệm vui khi cô Chi đã tìm và kết bạn facebook với chị. 

Tự nhận xét bản thân mình trước khi về làm dâu không biết nấu ăn nên chị Tuyết đã vô cùng… sợ nên đã tâm sự cùng chồng và được anh động viên rằng, “yên tâm, mẹ anh nấu ăn ngon lắm”. Nhưng sau đó, khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân, chị Tuyết phát hiện mẹ chồng không biết nấu ăn, điều này khiến chị thực sự ngỡ ngàng.

MC Quyền Linh hài hước hỏi chị Tuyết đã có khi nào mẹ chồng nấu cho con dâu chưa? Chị Tuyết khẳng định, mẹ chồng có một món ăn mà cô làm thật sự ngon, đó là… trứng chiên khiến MC Quyền Linh gật gù thích thú. 


Chị Tuyết cũng hứa với mẹ chồng sẽ cố gắng học hỏi nhiều hơn để cùng mẹ trông nom cửa hàng phụ tùng ô tô

Cô Chi thẳng thắn chia sẻ những điều chưa hợp giữa hai mẹ con là chị Tuyết dễ buồn, dễ giận và hay đăng trên facebook làm cho cô đôi khi cũng khó xử vì ảnh hưởng đến gia đình. Cô Chi chia sẻ rằng, do chị Tuyết mới về làm dâu nên cá nhân cô cũng chưa có điều gì không hài lòng. Hiện tại, cô mong con dâu cố gắng học hỏi và thích nghi với công việc kinh doanh phụ tùng ô tô của gia đình. Cũng như những người mẹ chồng khác, cô Chi mong muốn nhiều nhất là sớm có cháu để bế bồng.


Ban đầu, anh chồng đã rất "bàng hoàng" khi hay tin mẹ và vợ kể chuyện gia đình trên sóng truyền hình

Chồng chị Tuyết cũng đã có đôi lời tâm sự đến với chương trình, và theo anh chia sẻ thì anh đã “rất bàng hoàng” khi nghe tin cả hai tham gia chương trình “Mẹ chồng nàng dâu”. Anh mong muốn vợ mình không nên suy nghĩ lung tung để tránh buồn bực, và anh cũng gửi lời chia sẻ cùng mẹ rằng, mong mẹ và con dâu mãi mãi hòa thuận như hiện tại.


Mẹ chồng Trần Thị Mai (58 tuổi) và con dâu Nguyễn Thị Yến Ngọc (26 tuổi) là cặp khách mời thứ 2 xuất hiện trong chương trình “Mẹ chồng nàng dâu”

Về làm dâu bà Trương Thị Thiện được 2 năm và có 1 bé trai 17 tháng, chị Nguyễn Thị Yến Ngọc nhớ như in ngày đầu tiên chồng dẫn ba mẹ xuống cho hai bên gia đình gặp gỡ. 

Ấn tượng đầu tiên của cô Mai khi gặp chị Yến Ngọc là hình ảnh chị “ốm, dài sọc” làm cô chột dạ khi nghi ngờ chị… không sinh nở được. Và cô Mai thật sự sốc khi nghe chị Yến Ngọc hỏi cô: “Con đi cực quá sao bác không hỏi thăm” trong một lần cả hai đi thăm con trai cô đang đi nghĩa vụ quân sự. 

Cô Mai cũng kể kỷ niệm vui khi chị Yến Ngọc ngày đầu về làm dâu: chị đã nói lớn khi mời ba mẹ chồng ăn cơm làm ba chồng tưởng… cháy nhà. Cô Mai nhận xét chị Yến Ngọc giỏi nhất là… mài dao và chùi nồi.


Chị Yến Ngọc thanh minh do bản thân chị nói lớn tiếng và cả hai đang cãi nhau nên khi lên thăm chồng, chị đã… hơi lớn tiếng. Dù đã làm dâu được 3 năm, nhưng chị Yến Ngọc vẫn ấn tượng khi gặp cô Mai vì chị thấy cô rất khó, kỹ tính. Chị kể lại kỷ niệm khi được mẹ chồng chỉ bảo chị lau chùi, dọn dẹp nhà cửa. Chị Ngọc hài hước kể: “Một lần tôi đang chùi nồi thì mẹ chồng đến yêu cầu chùi phải bóng, làm sao cho... thấy mặt mình trong đó khiến tôi hết hồn”. 


Ngay cả những lần đi du lịch, chị Mai cũng phải tự nấu ăn do cô Mai kỹ tính sợ mất vệ sinh, luôn giữ gìn sức khỏe

Những mâu thuẫn giữa mẹ chồng và con dâu phát sinh trong cách nuôi dạy con cái. Theo cô Mai, chị Ngọc do hay nói lớn tiếng nên hay la mắng con làm cho cô xót ruột, vì thương cháu nên cô có rầy la con dâu. Cô Mai kể lại kỷ niệm mà cô xúc động nhất khi chị Yến Ngọc đã nấu nồi nước lá bưởi để cô tắm khi đi đám ma về. Cô cũng mong chị Yến Ngọc nên cố gắng nói nhỏ nhẹ lại khi dạy bảo con. 

Tự nhận mình rất may mắn khi được làm dâu trong gia đình cô Mai, chị Yến Ngọc mong muốn mẹ chồng giữ gìn sức khỏe để sống lâu hơn với vợ chồng chị.

Chương trình "Mẹ chồng – Nàng dâu" được phát sóng vào lúc 15g40 thứ Bảy hàng tuần trên HTV7. 
Khánh Linh