Ấn tượng với các startup du lịch Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và môi trường Hà Lan, bà Cora Van Nieuwenhuizen bày tỏ ấn tượng và hào hứng với các dự án khởi nghiệp du lịch do các nhà khởi nghiệp trẻ của Việt Nam thể hiện và trình bày.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và môi trường Hà Lan, bà Cora Van Nieuwenhuizen cùng đoàn công tác đã đến thăm Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn – Songhan Incubator.

Tại đây, bà Cora Van Nieuwenhuizen đã lắng nghe Songhan Incubator thông tin những hoạt động cơ bản của chương trình khởi nghiệp quốc gia Việt Nam; trình bày về quá trình hình thành và lý do lựa chọn hỗ trợ tư vấn cho startup du lịch là trọng tâm hoạt động của trung tâm, cũng như những kết quả bước đầu trong chương trình ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS – chương trình có sự hỗ trợ từ tổ chức chuyên gia Cao cấp PUM (Programma Uitzending Managers) Hà Lan.

Cùng với đó, để đoàn công tác Hà Lan có cái nhìn cụ thể hơn về hoạt động khởi nghiệp của các bạn trẻ Việt Nam, trong đó bao gồm cả những khó khăn, thách thức khi khởi nghiệp, 3 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Songhan Incubator ươm tạo thành công trong lĩnh vực du lịch gồm Liberzy.vn (mạng xã hội du lịch), Adei Home ( Ẩm thực Champa), Hue Lotus (Văn hóa truyền thống Huế) đã trình bày dự án của mình, mục tiêu và tham vọng của dự án.

Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và môi trường Hà Lan, bà Cora Van Nieuwenhuizen bày tỏ sự ấn tượng mạnh với làn sóng khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây. Đối với các dự án du lịch, bà Cora Van Nieuwenhuizen cho biết bản thân bà rất ngạc nhiên với các dự án từ ý tưởng đến thành hiện thực. Bà Cora Van Nieuwenhuizen đặc biệt ấn tượng với dự án khởi nghiệp Ẩm thực Champa (Adei Home). “Dự án các bạn trình bày thật hấp dẫn, vậy giá một tour tham quan và thưởng thức ẩm thực Champa của các bạn là bao nhiêu để chúng tôi có thể tham gia”, bà Cora Van Nieuwenhuizen bày tỏ thích thú.

Nói về triển vọng của các dự án khởi nghiệp du lịch Việt Nam, bà Cora Van Nieuwenhuizen cho rằng bà lạc quan về khả năng thành công của các dự án và tin rằng các dự án khởi nghiệp du lịch của Việt Nam sẽ thành công và tiến xa hơn nữa.
Báo Công Thương