Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019 - Tập 11

"Ăn chơi" cũng phải bài bản

Đó không chỉ là yêu cầu, mà còn là cơ hội để các đầu bếp thể hiện tay nghề "đa năng". Chủ đề sẽ làm đau đầu các thí sinh trong tập 11 chính là "món ăn chơi mang hương vị Khmer".

Top 8 đầu bếp xuất sắc nhất Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 cho tới thời điểm này đã xuất hiện những gương mặt đầy cá tính, mỗi người đều có những thế mạnh riêng. Trải qua nhiều thử thách "giật gân", mỗi người đã hiểu rõ một điều rằng, "muốn làm đầu bếp thượng đỉnh, trước hết họ phải đa năng".

Đầu bếp Tịnh Hải (giữa) tiếp tục là giám khảo khách mời trong tập 11

Ngoài những món ăn sang trọng, phức tạp, các đầu bếp không được quên sự đặc sắc đến từ các "món ăn chơi", hay còn gọi là "món ăn đường phố". Tính "đa năng" còn thể hiện ở yếu tố vùng miền, đòi hỏi kiến thức sâu rộng của các chef về ẩm thực trên toàn thế giới. Gordon Ramsay đã từng khen nức nở món "hủ tiếu Việt Nam", thậm chí còn đưa món ăn này vào đề thi cho Master Chef Mỹ.

Hoàng Sin (trái) cùng Tommy

Chủ đề sẽ làm đau đầu các thí sinh trong tập 11 chính là "món ăn chơi mang hương vị Khmer". Trong thử thách này, Hoàng Sin là người có lợi thế nhất do anh sinh ra và lớn lên ở Sóc Trăng. Liệu Hoàng Sin sẽ tận dụng cơ hội để bứt phá trở thành người có món ăn xuất sắc nhất trong đêm thi? Và ai sẽ là người phải ra đi tiếp theo?

Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 tập 11 phát sóng vào 20g30 tối nay (12/11) trên kênh HTV7.

Mai Anh (Ảnh: Đăng Bảo)