Và tôi vẫn hát - Tập 9

Âm nhạc khiến chúng ta yêu đời hơn

Cao Hồng Ninh, Trương Phát Đạt, Nguyễn Văn Đông đều dùng âm nhạc để vượt qua nghịch cảnh cuộc sống và bệnh tật. Đối với họ, âm nhạc chính là một liều thuốc và lối thoát giúp họ luôn sống tích cực và hạnh phúc trong cuộc đời này.

Cao Hồng Ninh - Nữ giáo viên âm nhạc

Chị Cao Hồng Ninh được truyền cảm hứng âm nhạc từ cha. Chị học nhạc và trở thành giáo viên dạy nhạc tại một trường học. Chị mắc bệnh tim nhưng căn bệnh ấy lại không thể nào quật ngã được sự yêu đời của nữ giáo viên, đối với chị, âm nhạc như một liều thuốc đặc hiệu. Hồng Ninh chia sẻ: "Mỗi khi được hát, tôi thấy mình như khỏe lên và thậm chí còn chẳng nhớ mình bị bệnh nữa!". Chính vì những suy nghĩ đó, bệnh tình của chị ngày càng tiến triển theo hướng tích cực.

Cao Hồng Ninh

Với tiết mục mở màn đầy cảm xúc, nghệ sĩ Đức Huy nhận xét: "Khi nghe qua câu chuyện của chị, tôi rất vui và chiêm nghiệm rằng hạnh phúc biết bao cho những người có trái tim khỏe mạnh.... Và qua đó, nếu chúng ta tin vào bản thân, thích hát thì cứ hát đi, đừng đợi chờ nữa". Thanh Thủy và Thu Phương cho rằng Cao Hồng Ninh là một tấm gương cho những con người sống vui, sống khỏe để vượt qua bệnh tật.

Trương Phát Đạt - Làm nghệ thuật thì không nghèo

Anh Trương Phát Đạt mỗi ngày đều cùng vợ bán đậu ở chợ, song song đó, anh còn làm thợ may để kiếm thêm thu nhập. Cuộc sống gia đình tuy khó khăn nhưng anh luôn đam mê ca hát và tích cực tham gia các phong trào văn nghệ địa phương. Vợ anh luôn là chỗ dựa tinh thần để anh có thể vui vẻ mà theo đuổi đam mê, chị chia sẻ: "Mình tuy khó khăn về vật chất nhưng phải luôn sống vui, từ đó mới có thể ủng hộ và tạo động lực cho chồng được!". Với quan niệm "làm nghệ thuật thì không nghèo", anh đã quyết định tham gia tranh tài để được sống hết mình với âm nhạc.

Anh Trương Phát Đạt và vợ

Anh Phát Đạt có một giọng ca vô cùng nội lực và ấm áp, Thanh Thủy nhận xét: "Khi nghe giọng anh cất lên, em thấy trẻ trung như Nguyên Khang vậy, rất là khỏe". Thu Phương thì ngưỡng mộ mái ấm vô cùng tuyệt vời của anh Đạt và vợ, nữ ca sĩ đánh giá cao giọng hát của nam thí sinh: "Em cực kỳ mê giọng hát lúc bị ốm này của anh, tuy không khỏe nhưng âm sắc vô cùng rõ ràng".

Nguyễn Văn Đông - Dùng âm nhạc để chiến đấu với căn bệnh trầm cảm

Nguyễn Văn Đông

Sau khi trải qua biến cố vì kinh tế, hạnh phúc gia đình rạn nứt dẫn đến ly hôn, con gái phải tạm nghỉ học... Anh Nguyễn Văn Đông đã trải qua muôn vàn khó khăn trong hai năm, anh rơi vào trầm cảm. Nếu không có sự ủng hộ và khích lệ của con gái và cha mẹ già, có lẽ anh đã ra đi lúc nào không hay. Để vượt qua bệnh trầm cảm, anh đã tìm đến âm nhạc, vui anh hát và buồn anh lại càng phải hát nhiều hơn nữa. Sau một thời gian, anh cũng đã kiểm soát được cảm xúc của mình và căn bệnh cũng không còn dằn vặt anh nữa.

Với phong cách rock vô cùng máu lửa, anh đã khiến nghệ sĩ Đức Huy trầm trồ: "Trong cánh gà, tôi đã nghe được vài câu hát của bạn và biết rằng năng lượng mà bạn có được rất là lớn". Hai nữ giám khảo cũng cho biết rằng những thứ tiêu cực mà anh Nguyễn Văn Đông gặp phải, cũng chính là những gì họ đã rất khó khăn để trải qua, Thanh Thủy và Thu Phương cùng đồng lòng khích lệ anh Đông hãy sống hạnh phúc, luôn tích cực và đánh giá cao giọng hát của anh.

"Và tôi vẫn hát" - 20g30 thứ năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Duy Dương