Hát mãi ước mơ

Ấm lòng với kết quả hai thí sinh đồng hạng nhất

"Hát mãi ước mơ" tuần này, hai thí sinh hát cho 2 câu chuyện xúc động đã chiến thắng thuyết phục ban giám giảo lẫn khán giả, chia đôi giải thưởng 75 triệu đồng ở vòng cuối cùng.

Nguyễn Hoàn Tú, 25 tuổi hiện đang sinh sống ở Nhơn Trạch, Đồng Nai. Công việc chính của Tú là diễn viên xiếc công phu. Công việc không ổn định, ngoài những ngày không có show, Tú phải làm thêm nhiều nghề khác. Là trụ cột chăm lo cho cả gia đình, con vẫn còn đang tuổi ăn học, hoàn cảnh của Tú hiện rất khó khăn. Bạn thân của anh Tú là chị Võ Thị Mỹ Lệ, chị là ca sĩ tự do hiện đang ở Bình Thạnh. Chị quyết định đăng kí tham gia chương trình để hát giúp đỡ anh Tú chăm lo cha mẹ già, cho vợ con và sửa sang lại ngôi nhà lụp xụp để có chỗ che nắng mưa trong những ngày sắp tới. Trên sân khấu "Hát mãi ước mơ", chị Mỹ Lệ chọn bài hát "Ước mơ tôi" của nhạc sĩ Đức Trí để biểu diễn.

Thí sinh Mỹ Lệ

Câu chuyên tiếp theo là anh I Cũ Bkrông (I Chu), 37 tuổi, hiện đang sống cùng vợ và 3 đứa con gái ở Cư Kuin, Dak Lak. Ở một vùng miền núi như Dak Lak, trẻ con được đi học là một điều khá khó về kinh tế lần điều kiện vật chất. Nhưng với anh I Chu, chỉ có con chữ mới giúp gia đình anh có cuộc sống tốt hơn nên anh quyết chí cho con đi học bằng mọi giá. Tuy khó khăn nhưng trong thâm tâm anh I Chu chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc. Chính anh sẽ hát cho các con của mình. Với bài hát "Yêu dân tộc Việt Nam" của nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên, anh đã phô bày được chất giọng tự nhiên, mộc mạc. 

Thí sinh I Cũ Bkrông 

Câu chuyện kế tiếp là Y Tỏi, 26 tuổi, hiện ở Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Y Tỏi bị khiếm khuyết bẩm sinh. Mọi chi phí sinh hoạt cho cả nhà, thuốc men cho mẹ đều phụ thuộc vào đồng lương từ công việc chơi nhạc cụ ở quán café của anh. Điều kì diệu là Y Tỏi gần như không có khả năng giao tiếp nhưng chỉ cần được ngồi chơi nhạc cụ, anh như thay đổi hẳn, lanh lợi, hoạt bát hơn. Chị  Ksor H’ Hoanh - mợ của Y Tỏi sẽ hát cho ước mơ của người cháu mình, giúp Y Tỏi có thêm niềm động lực cũng có một khoản tiền để trang trải khó khăn, lo cho mẹ và em của mình. Chọn bài hát "Khát vọng" của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn, với giọng hát đầy nội lực và cuốn hút. chị đã tạo ấn tượng tốt đẹp với ban giám khảo lẫn khán giả.

Thí sinh Ksor H'Hoanh

Câu chuyện cuối cùng là anh Bùi Văn Quẹo, 27 tuổi, hiện ở Thủ Dầu Một, Bình Dương. Anh Quẹo làm nghề bán vé số, sống cùng với người vợ và đứa con gái hơn 2 tuổi. Anh Quẹo bị khiếm thị, vợ anh - chị Nguyễn Thị Kim Chi thì khiếm khuyết tay chân, không đi đứng được, con gái thì bị cườm mắt phải điều trị lâu dài, tốn rất nhiều tiền. Mỗi ngày đi bán vé số, nhà đình nhỏ cứ nương tựa vào nhau trên những con phố. Đăng kí tham gia chương trình "Hát mãi ước mơ" để hát cho con gái, anh Quẹo chọn bài hát "Vợ tôi" của nhạc sĩ Mạnh Quỳnh. Ban giám khảo khá bất ngờ với chất giọng mộc mạc, tình cảm của anh. 

Anh Bùi Văn Quẹo

Kết quả vòng "Ước mơ", với số điểm nhận được là 72, chị Mỹ Lệ là người đầu tiên chia tay chương trình và nhận số tiền thưởng tương ứng. Sau khi kết thúc vòng "Chinh phục", anh I Chu nhận được số điểm là 78, thấp nhất trong các thí sinh, đồng nghĩa với việc phải nói lời chia tay chương trình. 

Tại vòng "Tỏa sáng", chị H'Hoanh thể hiện bài hát "Em đẹp như hoa Pơ Lang" cùng sự hỗ trợ của anh chàng chơi nhạc cụ Y Tỏi. Đúng sở trường với những câu hát dân ca Tây Nguyên, chị H’ Hoanh đã khiến cả khán phòng ấn tượng với những nốt cao vút, luyến láy đặc trưng của dòng nhạc này và không phải ai cũng có thể hát được. Anh Văn Quẹo tiếp tục “rót mật vào tai” khán giả khi chọn bài hát "Lòng mẹ 2". Anh Quẹo nhấn nhá tình cảm và từng câu từ trong bài hát được thể hiện quá đỗi dạt dào. 

Kết quả vòng Tỏa Sáng, cả Ban giám khảo lẫn khán giả đều chấm điểm tuyệt đối dành cho 2 thí sinh. Như vậy, mỗi thí sinh sẽ nhận được số tiền thưởng là 37 triệu 500 nghìn đồng, một kết thật đẹp cho những thí sinh, cho các mảnh đời cần san sẻ trong chương trình.

Đan Quỳnh