Việt Nam tươi đẹp

Ái Phương, Chí Thiện cùng Bảo An, Thụy Bình quây quần bên mâm cơm Tết "chuẩn" Nam bộ

Tiếp tục hành trình khám phá ngày Tết phương Nam, Chí Thiện, Ái Phương cùng 2 người bạn nhỏ đã có dịp hòa vào không khí chuẩn bị mâm cơm Tết đầy vui tươi của một gia đình tại Long An.

Trước khi thực hiện mâm cơm ngày Tết, Chí Thiện, Ái Phương cùng bé Bảo An, Thụy Bình đã cùng nhau quây quần gói bánh tét cùng gia đình người dân địa phương. Bánh tét là món ăn không thể thiếu của các gia đình miền Nam mỗi dịp Tết đến xuân về. Với các nguyên liệu tương tự với bánh chưng, người miền Nam đã có nhiều cải tiến để cho ra đời một loại bánh thơm ngon, đặc trưng của miền đồng bằng sông nước. 

Trong không khí ấm áp gia đình, Chí Thiện, Ái Phương cùng 2 bạn nhỏ đã có những trải nghiệm thú vị trong việc tự tay gói những chiếc bánh tét ngày xuân. Bên cạnh đó, các khách mời của "Việt Nam tươi đẹp" còn có dịp "xắn tay áo" cùng thực hiện một mâm cơm truyền thống của người miền Nam với các món thịt kho tàu, canh khổ qua, bún gạo xào, chả giò... Cùng quây quần bên mâm cơm gia đình vào những ngày đầu năm mới chắc hẳn đã để lại trong lòng Chí Thiện, Ái Phương, bé Bảo An, Thụy Bình những dư vị khó quên.

Một trong những phong tục ngày Tết của người dân Nam bộ chính là đi lễ chùa đầu năm. Và trong chuyến hành trình đặc biệt lần này, 4 vị khách mời cũng đã được sống trong không khí an bình của ngày đầu năm tại một ngôi chùa. Cùng chiêm bái, lễ Phật, viết tên cầu an treo lên cây bồ đề kiết tường và thưởng thức bữa cơm chay đầu năm đã khiến cho chuyến đi của Chí Thiện, Ái Phương, Bảo An và Thụy Bình thêm trọn vẹn và ý nghĩa.

Đan Quỳnh