Hát mãi ước mơ - Tập 9

"Ai khóc nỗi đau này?"

Có lẽ đã nhiều lần, những con người, những mảnh đời xuất hiện trong "Hát mãi ước mơ" cũng từng tự hỏi chính mình câu hỏi đó, để rồi câu trả lời mãi mãi rơi ngược vào trong thinh lặng...

Những số phận ở Hát mãi ước mơ kỳ lạ lắm, một sự kỳ lạ đến khó hiểu khi cuộc đời dường như rất không công bằng với tất cả chúng ta. Đối với một số người, nó tàn khốc và dữ dội đến mức tưởng chừng như người ta có thể dễ dàng chết đi, để mưu cầu lấy một sự bình yên cho mình thay vì tiếp tục chịu đựng. Nhưng không, chính từ những sự "kỳ lạ" đó, lại khai sinh ra những điều "kỳ diệu", mà nếu không chứng kiến tận mắt, chúng ta sẽ không tin. 

Đó là câu chuyện của anh Võ Ngọc Phương đến từ Quảng Ngãi, người đàn ông khuyết tật hằng ngày đi hát rong, bán dạo để nuôi vợ con. Tàn nhưng không phế, anh Phương từ lúc sinh ra đã bị teo cả hai chân, người vợ của anh cũng vì sức khỏe kém mà buộc phải ở nhà chăm con, gánh nặng gia đình treo cả trên vai người đàn ông không lành lặn. Đến với Hát mãi ước mơ tập 9, bài hát "Vợ tôi" mà anh trình bày cho chúng ta chắc chắn sẽ làm những trái tim mạnh mẽ nhất cũng phải tan chảy, bởi vì anh khi hát, anh không nhìn lời, anh chỉ nhìn... vợ mình.

Nếu câu chuyện của anh Phương là câu chuyện "đậm đà" tình yêu thương của gia đình, thì câu chuyện của người phụ nữ chỉ trong một thời gian ngắn mà chị phải chứng kiến sự ra đi lần lượt của những người thân, chắc chắn sẽ cho chúng ta cảm nhận rõ thế nào là "sự tàn nhẫn" của cuộc đời...

Ái Phương là nữ giám khảo khách mời của tập 9 kỳ này, với một trái tim nhạy cảm, cô chia sẻ “Nếu như mình có thể làm được điều gì đó để người khác bớt vất vả hơn thì đó là một điều vinh dự cho những người nghệ sĩ”.

Cùng đón xem Hát mãi ước mơ tập 9, được phát sóng vào lúc 20g30 thứ sáu 13/9 trên kênh HTV7.

Mai Anh (Ảnh: Điền Quân)
Du lịch kỳ thú - Tập 133

Du lịch kỳ thú - Tập 133

Tìm hiểu rồng đất Nam Mỹ, nghề đúc lư đồng truyền thống
Việt Nam tươi đẹp - Tập 99

Việt Nam tươi đẹp - Tập 99

Ngắm Cindy Bishop đẹp nền nã trong tà áo dài truyền thống Việt Nam