Ác mộng cuộc đời: Mảnh ký ức bị lãng quên

Không chỉ giới thiệu bản sắc dân tộc qua những tuồng tích lịch sử, vở diễn cổ trang, cải lương còn lột tả hiện thực xã hội một cách rất riêng và đặc biệt. Và vở cải lương "Ác mộng cuộc đời" đã chọn khai thác đề tài "xâm hại tình dục trẻ em".

Không chỉ giới thiệu bản sắc dân tộc qua những tuồng tích lịch sử, vở diễn cổ trang, cải lương còn lột tả hiện thực xã hội một cách rất riêng và đặc biệt. Và vở cải lương "Ác mộng cuộc đời" đã chọn khai thác đề tài "xâm hại tình dục trẻ em".

"Ác mộng cuộc đời" là vở cải lương dự thi Liên hoan Truyền hình Toàn quốc lần thứ 37 - năm 2017 vừa qua. Đề tài mang tính thời sự, nội dung thể hiện đa dạng, dàn diễn viên nổi trội cùng đội ngũ biên tập, ê-kíp chương trình tâm huyết đã mang lại giải Bạc cho tác phẩm này. 

Nội dung vở diễn kể về cuộc đời của đôi bạn thân Thùy Linh và Mai Phương. Họ là những người bạn thân ở một vùng quê tỉnh vẻ và đều có chung mơ ước trở thành giáo viên - người truyền lửa, dẫn lối tri thức cho các thế hệ học sinh. Thế nhưng, tình bạn bất ngờ chấm dứt khi gia đình Mai Phương đột ngột chuyển đi nơi khác.

Hai mươi năm sau, Thùy Linh trở thành Hiệu trưởng một trường học tư thục ở thành phố. Mai Phương cuộc đời long đong, học hành không tới nơi tới chốn. Định mệnh đã đưa đẩy để cô xin vào trường của Thùy Linh làm bảo vệ. Tại đây, đôi bạn gặp lại nhau.

Những ký ức đau buồn trong quá khứ như liều thuốc độc giết chết Mai Phương (Ảnh minh họa)

Thùy Linh ngỡ ngàng vì bạn mình thay đổi quá nhiều. Mai Phương giờ đây có ngoại hình như con trai, tính tình bất thường, sống khép kín và tiêu cực. Cô rất thương và muốn giúp đỡ bạn mình. Nhưng kể từ ngày gặp lại Mai Phương, Thùy Linh bỗng gặp một cơn ác mộng. 


Trong cơn ác mộng ấy, cô luôn nhìn thấy hình ảnh con búp bê thời thơ ấu và một tiếng khóc tức tửi của một đứa trẻ. Nhưng cô không thể nhớ chuyện gì đã xảy ra vì từ lâu cô đã có một khoảng trống trong ký ức. 

Trong một lần ghé thăm nhà bạn, Thùy Linh bắt gặp con búp bê ở nhà Mai Phương. Những giấc mơ bắt đầu ráp nối, ký ức ngày xưa trở về, Thùy Linh kinh hoàng nhận ra một sự thật khủng khiếp trong quá khứ. Đó cũng là nguyên nhân khiến cô tự kỷ trong thời gian dài. Quá khứ đen tối chợt quay về như mới vừa hôm qua, ông Thái - cha của Thùy Linh - đã xâm hại tình dục Mai Phương từ hồi lớp 5.

Sự thật dù kinh hoàng đến đâu vẫn là sự thật. Đứng trước lựa chọn giữa gia đình và trách nhiệm với pháp luật, Thùy Linh phải chọn một. Cô sẽ phải làm thế nào đây?

Đón xem vở cải lương "Ác mộng cuộc đời" được phát sóng vào 23g, tối nay (12/1), trên kênh HTV9.

 Ác mộng cuộc đời
Tác giả: Sỹ Bình - Võ Tử Uyên
Đạo diễn: Thái Kim Tùng
Diễn viên: NSƯT Lê Hồng Thắm, NSƯT Hồ Ngọc Trinh, Bảo Trí, Điền Trung, Tuyền Mập, bé Khánh Minh
Đạo diễn truyền hình: NSƯT Đinh Thanh Sơn

Thanh Nhàn