Nghệ sĩ viết

Á hậu Hoàng Oanh: Sau nhiều thăng trầm, tôi hạnh phúc vì những gì mình có

Bây giờ, tôi tự chủ hơn, biết cách tạo hạnh phúc cho mình để không bị người khác kiểm soát cuộc sống và cảm xúc mình. Sau nhiều thăng trầm, tôi cảm thấy bản thân hạnh phúc và hài lòng với những gì mình có.


Hoàng Onah cảm nhận cuộc sống cô hạnh phúc hơn sau nhiều thăng trầm

Từng nghĩ đến việc không đủ khả năng để đảm nhận một vai diễn nặng ký

Sau thời gian nghỉ ngơi và vun vén cho mối quan hệ cá nhân, tôi trở lại với vai diễn mới trong bộ phim Ước hẹn mùa thu. Vì từng cộng tác trong Tháng năm rực rỡ, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tiếp tục mời tôi thử vai Pha Lê. Nhưng nói vậy không có nghĩa là anh Dũng ưu ái tôi hơn các diễn viên khác. Tôi cũng phải trải qua nhiều vòng casting mới được nhận vai.

Trong phim Ước hẹn mùa thu, tôi vào vai Pha Lê, một cô gái 32 tuổi xinh đẹp và tài giỏi, chuẩn bị kết hôn với người bạn trai thành đạt là Mạnh (do Nhan Phúc Vinh đóng). Cuộc sống của Pha Lê bất ngờ xáo trộn khi Duy (do Quốc Anh đóng) tỉnh lại sau 15 năm hôn mê, nhiều hoài niệm tuổi 17 ùa về. 

Khi nhận vai Pha Lê, điều khó khăn nhất và cũng kích thích nhất với tôi là thể hiện nhân vật ở hai thời điểm khác biệt về tâm lý: tuổi 17 trong sáng, mộng mơ và tuổi 32 trưởng thành, quyến rũ nhưng khó xử khi đứng giữa tình yêu của hai người đàn ông.


Hoàng Oanh trở lại với phim ảnh qua vai Pha Lê trong “Ước hẹn mùa thu”

Trước đây, khi vào vai Dung "đại ca" trong Tháng năm rực rỡ, tôi từng cảm thấy áp lực khi nhận vai, và nhiều người cũng lo lắng tôi không đủ khả năng đảm đương vai diễn. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tin tưởng và cổ vũ tôi. Sau quá trình rèn luyện, tôi nỗ lực thay đổi mọi thứ của mình, rũ bỏ hình ảnh "bánh bèo" ngoài đời, tập dáng đi, giọng nói để trở thành Dung "đại ca".

Thành công của Tháng năm rực rỡ là một hạnh phúc của tôi và cũng khiến tôi tự hơn khi đóng Ước hẹn mùa thu. Tôi tự nhủ rằng, một nhân vật khác mình hoàn toàn như Dung "đại ca", mình còn đóng được, vậy thì không có vai diễn nào làm khó được mình.

Nhân vật Pha Lê trong Ước hẹn mùa thu mang lại cho tôi nhiều khó khăn về diễn xuất tâm lý. Tôi chưa từng trải qua tình huống éo le như cô ấy, gặp lại người yêu cũ khi đang có tình yêu mới. Tuy nhiên khi nghiên cứu kỹ kịch bản, tôi thấy bản thân có nhiều nét tương đồng và dần dà làm quen với vai diễn.


Đảm nhận vai diễn Pha Lê trong "Ước hẹn mùa thu" khiến Hoàng Oanh gặp một số khó khăn

Thời học sinh, tôi giống hệt Pha Lê trong phim, trong sáng, hiền lành, thích ngôn tình, sến sẩm. Với vai Pha Lê lúc lớn, tôi hơi khác cô ấy khi phim bấm máy nhưng giờ khá đồng điệu. Tôi hy vọng vai Pha Lê khi trưởng thành tạo được sự đồng cảm với các khán giả nữ độ tuổi 30. Chúng tôi không còn trẻ nhưng cũng chưa già. Đây là một độ tuổi chín muồi để hiểu về bản thân mình, tạo dựng sự nghiệp, xây dựng tổ ấm, đưa ra những lựa chọn quan trọng. 

Cũng giống như tôi bây giờ, tôi tự chủ hơn, biết cách tạo hạnh phúc cho mình để không bị người khác kiểm soát cuộc sống và cảm xúc mình. Sau nhiều thăng trầm, tôi cảm thấy bản thân hạnh phúc và hài lòng với những gì mình có.

Anh ấy là người giúp tôi vượt qua những áp lực, mệt mỏi

Thành công trong sự nghiệp của tôi luôn có bóng dáng của người thân, bạn bè và đặc biệt là người yêu của tôi. Anh ấy là người có trái tim nhân hậu, không chăm sóc tôi quá nhiệt tình nhưng tôi cảm nhận được sự chân thành. Anh không chỉ cố gắng chinh phục tôi mà còn yêu quý gia đình và bạn bè tôi nữa. 

Anh ấy là người có suy nghĩ chín chắn và biết phấn đấu trong cuộc sống. Giữa hai chúng tôi có điểm chung đều là con cả trong gia đình và lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Vì thế, chúng tôi dễ dàng chia sẻ với nhau nhiều điều.


Ngoài gia đình, bạn trai là chỗ dựa tinh thần cho Hoàng Oanh

Lúc đầu mới yêu, tôi rất hồi hộp vì chưa từng nghĩ sẽ có lúc yêu một người nước ngoài. Tất nhiên chúng tôi sẽ có những sự khác biệt về văn hóa lẫn suy nghĩ nên mất khá nhiều thời gian để hiểu nhau. Sự khác nhau đó nhiều lúc cũng mang đến điều thú vị bởi tôi học được cách mới để hiểu đối phương hơn. 

Với người nước ngoài, cuộc sống và giá trị sống của họ rất phong phú, không chỉ có công việc và người yêu. Vì vậy, tôi nhận thấy mình trưởng thành hơn nhiều khi yêu anh ấy. Tôi là kiểu người khi yêu là dành 100% tình cảm nên ngày xưa hay bị phụ thuộc vào cảm xúc của người khác. Nhưng bây giờ, tôi suy nghĩ thoáng hơn nên cách yêu của tôi cũng văn minh, tự do hơn, không để người khác kiểm soát cuộc sống của mình.


Hoangoanh5: Cô tham gia nhiều gameshow của HTV để có trải nghiệm trong sự nghiệp diễn xuất

Vì anh là người nước ngoài nên cũng không hiểu rõ lắm về showbiz Việt, nhưng anh luôn dõi theo và tạo động lực cho tôi theo đuổi sự nghiệp. Những lúc tôi stress, anh ấy thường bảo tôi tham gia các gameshow để cân bằng trong cuộc sống. Chính vì thế, gameshow dần trở thành một người bạn thân của tôi, đặc biệt là các gameshow của HTV như: Người bí ẩn, Nhanh như chớp... Nó phần nào giúp tôi vơi đi những áp lực trong cuộc sống, phần khác cũng tạo cho tôi niềm vui mỗi khi buồn và nhớ anh ấy. 

Trong năm nay, tôi sẽ tìm kiếm cho mình những gameshow phù hợp, không chỉ là mang tính giải trí mà còn bổ trợ kiến thức, hoặc giúp ích cho sự nghiệp diễn xuất của mình nhiều hơn. Còn với công việc của một diễn viên, tôi sẽ tiếp tục tìm những vai diễn cá tính, giàu nội tâm để bản thân có thể diễn xuất đa dạng hơn và không phụ kỳ vọng của khán giả.
Á hậu Hoàng Oanh (Tiểu Di ghi)
Xem thêm