7 thực phẩm kháng vi-rút cần thiết cho ngày chuyển mùa
24/05/2016 14:53
Việc thường xuyên sử dụng một số loại thực phẩm có khả năng chống lại vi-rút gây bệnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể là một gợi ý đáng lưu tâm, đặc biệt khi chúng ta đang bước vào mùa mưa như thế này
 

Vào những đợt chuyển mùa, cơ thể chúng ta dễ dàng mắc một số bệnh truyền nhiễm như cảm cúm. Trong những trường hợp như thế, kháng sinh dường như không hiệu quả là mấy. Trái lại, việc lạm dụng kháng sinh sẽ để lại những hệ quả xấu cho sức khỏe. 

Mặc dù thuốc men có thể phát huy tác dụng tốt trong trường hợp hạ sốt, giảm ho... nhưng tạo bức tường phòng vệ cho cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh vẫn là ưu tiên số một. Đặc biệt vào những lúc giao mùa, cơ thể trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết, đó cũng là lúc các loại bệnh thời tiết dễ dàng tấn công chúng ta. Để có thể tăng sức đề kháng tự nhiên, Boldsky đã đưa ra một danh sách những loại thực phẩm cần bổ sung thường xuyên trong năm.

Gừng

Gừng là một loại nguyên liệu có nhiều dược tính. Gừng và mật ong nguyên chất có thể được sử dụng để ngăn ngừa một số vấn đề sức khỏe liên quan đến thời tiết. Đồng thời, khi bị nhiễm cúm mùa hoặc cảm lạnh, hãy chuẩn bị một tách trà gừng nóng để thư giãn và giảm các triệu chứng bệnh

Nghệ

Không chỉ được biết đến với khả năng làm lành vết thương và sẹo, hợp chất cucumin có trong củ nghệ còn là một nguyên liệu kháng vi-rút hiệu quả. Bạn có thể thêm nghệ vào các món ăn hàng ngày để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Tỏi

Vốn quen thuộc với khả năng tạo phòng vệ cho hệ miễn dịch, tỏi là một thực phẩm không thể thiếu trong cuộc chiến chống lại bệnh thời tiết của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy ăn tỏi sống có thể giảm nguy cơ nhiễm khuẩn, nhiễm trùng lên đến 60%.

Lá olive

Đây là nguyên liệu khá lạ với người Việt Nam chúng ta, nhưng lá olive lại phát huy công dụng khá tốt trong việc kháng viêm, chống vi-rút.

Trà xanh

Trà xanh được biết đến là một loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể, trong đó có việc ngăn ngừa các bệnh khi giao mùa. Lý do là trong trà xanh có chứa catechins, giúp ngăn ngừa một số chủng vi-rút thông dụng

Nấm

Nấm ăn rất ngon, và còn rất bổ. Không những thế, các loại nấm ăn được còn chứa nhiều chất chống vi-rút gây bệnh cho cơ thể.

Cam thảo

Loại nguyên liệu thường thấy trong các bài thuốc đông y có khả năng ngăn ngừa​​ sự tấn công của vi-rút vào màng tế bào, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây bệnh.

Đan Quỳnh (Boldsky)

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích