Khám phá thành phố trẻ - Trải nghiệm đua xe go-kart
23/05/2016 08:54
Trong chuyên mục "Thành phố phiêu lưu ký" tuần này, MC Xuân Hiến sẽ giới thiệu đến các bạn bộ môn đua xe go-kart vô cùng thú vị!
 

Xe go-kart hay gọi tắt là kart là dạng xe trần có bốn bánh xuất hiện vào những năm 1950. Cha đẻ của thể loại xe đua này, Art Ingels, là một tay đua kỳ cựu và là một nhà chế tạo xe đua​. Ông đã tạo ra chiếc kart đầu tiên​ vào năm 1956.

​Loại xe này thường được chạy trên những mô hình đường đua được thu nhỏ.​​ Sự khác biệt giữa các loại xe kart là sự chênh lệch về tốc độ của chúng, có loại (được gọi là super kart) có thể chạy đến 260km/ giờ trong khi loại xe go-kart thường được qui định sử dụng cho việc chạy giải trí đơn thuần với khả năng chạy đến 24km/g.

Môn thể thao với tên gọi karting này phát triển mạnh ở các nước châu Âu, từ đó lan rộng ra các nước khác, trở thành môn thể thao tốc độ được nhiều người ưa chuộng. Go-kart xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2011, do một tay đua chuyên nghiệp người Đức giới thiệu. ​​Đường đua go-kart đầu tiên và duy nhất hiện nay được đặt tại Khu du lịch Suối Tiên. Tuy chỉ mới xuất hiện tại nước ta, môn đua này đã thu hút sự tham gia của đông đảo bạn trẻ đam mê tốc độ.

​​Chiếc xe kart khá nhẹ và dễ điều khiển, tuy nhiên vẫn đòi hỏi người chơi nhiều yếu tố như sự nhanh nhạy, ​linh hoạt, khả năng ứng biến với các góc cua. Bên cạnh đó, người chơi cũng cần có một số kỹ năng lái xe căn bản như tăng-giảm ga hoặc phanh. Điểm đặc biệt của bộ môn đua xe go-kart là người chơi không nhất thiết phải chạy hết tốc lực mà là khả năng ​kiểm soát xe, kết hợp xử lý các góc cua hóc búa để hạn chế tối thiểu các va chạm và về đích nhanh nhất.

Nếu bạn yêu thích tốc độ, hãy đến và trải nghiệm bộ môn thể thao mới mẻ này. Đây không chỉ là cơ hội để bạn thử thách bản thân mà còn là dịp để bạn xả stress sau một tuần học tập, làm việc căng thẳng. Và cũng đừng quên theo chân "Khám phá thành phố trẻ" tìm hiểu những điểm đến mới lạ, thú vị ở khung giờ quen thuộc, 14g30 thứ 7 hàng tuần trên HTV7.​​


 
Đan Quỳnh
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích