Khám phá thành phố trẻ - Lớp võ của tình yêu thương
16/05/2016 14:44
Dạy võ cho trẻ em bình thường đã không dễ dàng, dạy võ cho trẻ khuyết tật càng khó khăn gấp bội. Ấy vậy mà lớp võ Aikido của võ sư Nguyễn Thị Thanh Loan lại có thể thành công, tất cả chỉ gói gọn trong hai chữ: yêu thương!

​Võ s​ư Nguyễn Thị Thanh Loan và các học sinh của mình (Ảnh: vothuat.vn)

 

Cứ vào sáng thứ 4 hàng tuần, nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11 lại rộn ràng tiếng cười, tiếng "ây, a", hay có khi chỉ là âm thanh ấm ớ của các em võ sinh khiếm thị, câm điếc, thiểu năng... mỗi khi ra đòn.​ Lớp võ Aikido miễn phí có tên gọi "Thế giới là yêu thương", thế giới của những trẻ em khuyết tật kém may mắn được võ sư Nguyễn Thị Thanh ​Loan thành lập đã hơn 10 năm nay. ​

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống võ thuật ở tỉnh Long An​, cô Loan được làm quen với võ thuật từ thuở bé. Cô cũng là một trong hai phụ nữ Việt Nam đầu tiên được nhận đai đen Shodan Akikai đẳng cấp quốc tế. ​​Cơ duyên đã đưa cô đến với lớp học đặc biệt dành cho các em học sinh khiếm thị để rồi từ đó, tình yêu thương lan rộng ra, dẫn dắt cô đến các em khuyết tật khác. Dạy võ cho các em nhỏ đã không đơn giản, dạy võ cho các em khuyết tật còn khó khăn hơn gấp bội. Cô Loan đã phải suy nghĩ, tìm hiểu để đưa ra phương pháp dạy thích hợp, hiệu quả nhất đến với các em.​​

Ngoài dạy Aikido, võ sư Nguyễn Thị Thanh Loan còn dành thời gian để dạy các em học chữ, học tiếng Anh, học hát​, học múa, giúp các em có được kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai. Cô đã đến với các trẻ em kém may mắn bằng trọn vẹn tình yêu thương và mọi nỗ lực của cô đang từng ngày đơm trái ngọt. Những học viên của cô đã có nhiều tiến bộ rõ nét trong việc học, tính tình bớt nóng nảy, đằm thắm hơn...theo lời nhận xét của các phụ huynh.

Ở tuổi ngoài 60 nhưng người võ sư này vẫn mang một tâm hồn tươi trẻ và một trái tim tràn đầy nhiệt huyết, cống hiến cho công việc đầy ý nghĩa của mình, mang đến kỹ năng và niềm vui cho các em nhỏ kém may mắn.

Chương trình "Khám phá thành phố trẻ" phát sóng định kỳ lúc 14g30 thứ Bảy hàng tuần trên HTV7.


 
Đan Quỳnh
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích