Cảnh báo an toàn sống: Giường massage trị bách bệnh
06/11/2017 10:23
Hiểu rõ mong muốn duy trì sức khỏe và trị liệu nhiều loại bệnh ở người cao tuổi, từ vài năm nay, nhiều đơn vị thương hiệu giường massage đã du nhập vào nước ta.

​(Ảnh minh họa: Internet)

 
Thời gian vừa qua, tại nhiều tỉnh thành đang rộ lên phong trào nằm thử giường massage trị bệnh. Đi đầu phong trào này là các cụ già, người trung niên và những người nội trợ thường xuyên đau nhức xương khớp. Và cứ thế một đồn mười, mười đồn trăm. Nhiều chiếc giường massage đá nóng cũng được người tiêu dùng đặt niềm tin là trị bách bệnh, trong đó có cả những bệnh nan y.

Theo Thạc sĩ Bác sĩ Ngô Minh Vinh, Giảng viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM: Bản thân chiếc giường đá nóng không có khả năng diệt khuẩn, không có tác động gì đến vi khuẩn gây bệnh trong cơ thể người, cũng không thể phục hồi lại các cơ quan bị tổn thương. Vì vậy, việc trị hết bệnh là điều phi thực tế. Cũng theo Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Duy Tân, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật mạch máu - Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, đá nóng hấp nhiệt được dùng trong trị liệu các bệnh về xương khớp, nhưng chủ yếu để cắt giảm cơn đau và thư giãn cơ thể chứ hoàn toàn không có khả năng triệt tiêu bệnh lý như nhiều người lầm tưởng.

Thế nhưng, nhiều người vẫn tin vào lời tư vấn chữa hết bệnh về cột sống, thấp khớp, ung thư, tim mạch... từ nhân viên bán hàng. Bốn tác dụng chủ yếu của giường massage thường được người tư vấn nhấn mạnh là: bấm huyệt, tia hồng ngoại, châm cứu và uốn nắn cột sống. Thực hư những lời đồn thổi này đã được phản ánh qua phóng sự và buổi giao lưu trò chuyện cùng các chuyên gia về sức khỏe trong Cảnh báo an toàn sống.

Nhiều thông tin bổ ích về những vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân sẽ được cập nhật thường xuyên trong chương trình Cảnh báo an toàn sống, phát sóng lúc 11g chủ nhật hàng tuần trên HTV9.

 
Bảo Châu
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích