Những hoạt động nổi bật từ 23/5 - 29/5
23/05/2016 08:42
Hôm qua (22/5) là ngày người dân cả nước hân hoan cầm lá phiếu trên tay để bầu ra đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đây là sự kiện lớn và quan trọng của đất nước.

​Các diễn viên nhí của phim "Bảo mẫu siêu quậy"

 

​​Việc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 được tiến hành theo nguyên tắc phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Theo đó, hơn 69 triệu cử tri sẽ sáng suốt lựa chọn những người có đức, có tài để bầu ra 500 đại biểu Quốc hội; 3.918 đại biểu HĐND cấp tỉnh; 24.993 đại biểu HĐND cấp huyện; 294.055 đại biểu HĐND cấp xã.

Trong tuần mới, các hoạt động hè dành cho các bạn trẻ trong thành phố sẽ bắt đầu được triển khai, báo hiệu một mùa hè tưng bừng và sôi động.

Vào 7g thứ bảy (28/5), lễ mít-tinh hưởng ứng "Ngày thế giới không thuốc lá" sẽ được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên (NVHTN) TP.HCM. Sự kiện được tổ chức nhằm nêu bật những nguy cơ sức khỏe liên quan đến sử dụng thuốc lá và ủng hộ các chính sách hiệu quả để giảm sử dụng thuốc lá. Chủ đề "Ngày thế giới không thuốc lá 2016" của Tổ chức Y tế thế giới là "Hãy sẵn sàng thực hiện đóng gói thuốc lá bằng bao bì trơn".

Bao bì thuốc lá trơn là bao bì in theo chuẩn mực chung nhằm hạn chế hoặc cấm sử dụng logo, màu sắc, hình ảnh thương hiệu hoặc các thông tin quảng cáo trên bao bì thuốc lá. Tên sản phẩm, thương hiệu thuốc lá trên bao bì chỉ được phép in theo một màu sắc và kiểu phông chữ chuẩn theo quy định. Mục đích của việc làm này nhằm giảm sự hấp dẫn của các sản phẩm thuốc lá.

Chuyến du khảo Xe đạp - Xe máy với hành trình "Tuổi trẻ miền Đông" sẽ diễn ra  trong hai ngày 28 và 29/5. Khi tham gia hành trình, các bạn sẽ được khám phá Di tích lịch sử Gò Ô Môi, đình Phú Xuân và đặc biệt là tìm hiểu về quá trình vào Nam mở đất Gia Định của Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh. Bạn trẻ yêu thích chương trình có thể đăng ký từ đây đến 11g ngày 27/5. Để đăng ký, các bạn gửi tin nhắn vào trang Facebook Nhà Văn hóa Sinh viên với các thông tin: Họ tên, đơn vị, số CMND (ngày cấp, nơi cấp), số điện thoại, email. Hoặc liên hệ số điện thoại 01686.782.848 (chị Ngọc Thủy).

Triển lãm ảnh “Thắm tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia” nhằm chào mừng Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia sẽ chính thức được khai mạc vào 9g chủ nhật (29/5). Các bức ảnh sẽ được triển lãm tại tiền sảnh NVHTN từ 29/5 đến 3/6/2016.

Lễ tuyên dương “Thủ lĩnh thanh niên công nhân thành phố tiêu biểu” lần 3 năm 2016 sẽ được tổ chức vào 14g ngày 29/5 tại Hội trường NVHTN TP. Tại đây, những thủ lĩnh xuất sắc có giải pháp thực hiện hiệu quả hoạt động Đoàn, Hội tại các các doanh nghiệp, câu lạc bộ, đội nhóm; hoàn thành xuất sắc vai trò lãnh đạo tổ chức Đoàn, Hội... sẽ được nêu gương. Hoạt động được tổ chức nhằm tăng cường giáo dục lòng tự hào về giai cấp công nhân Việt Nam trong thế hệ trẻ; đồng thời khẳng định vai trò của thanh niên công nhân trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, vững vàng hội nhập quốc tế.

Vào 19g30 cùng ngày, cũng tại NVHTN, chương trình "Cận cảnh hậu trường" sẽ diễn ra buổi giao lưu với đoàn phim "Bảo mẫu siêu quậy”. Bộ phim nói về cô nàng bảo mẫu xinh đẹp rất yêu thương trẻ con. Vì cuộc sống khó khăn và một phần vì không tìm được công việc gì phù hợp cho mình nên cô quyết định xin vào làm bảo mẫu cho 4 đứa nhỏ trong một gia đình giàu có. Từ đây, những tình huống dở khóc dở cười liên tục xảy ra do mâu thuẫn giữa cô và cặp vợ chồng cũng chính là chủ ngôi nhà này.


Thanh Nhàn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích