Việt Nam tươi đẹp: "Mẹ Cám" Huỳnh Lập đưa "con gái" Trà Ngọc về thăm quê hương Long Xuyên
06/11/2017 10:12
Từng tháp tùng đồng nghiệp thân thiết Nam Thư về thăm quê hương Bà Rịa Vũng Tàu của cô, nay Huỳnh Lập chính thức được trở thành "hướng dẫn viên" để giới thiệu quê hương An Giang tươi đẹp của mình đến cô em Trà Ngọc.
 

Long Xuyên An Giang chính là nơi mà Huỳnh Lập chào đời, là mảnh đất gắn bó với anh từ thuở ấu thơ đến hết thời niên thiếu. Nơi đây lưu dấu những kỷ niệm không thể quên, góp nhặt từng điều nhỏ bé để làm nên một Huỳnh Lập "triệu view" của ngày hôm nay.

"Có thực mới vực được đạo", trong khi chờ đợi cô bạn đồng hành Trà Ngọc để bắt đầu chuyến hành trình, đạo diễn - diễn viên trẻ gốc An Giang đã ghé lại quán cơm tấm mà anh chàng đã "phải lòng" từ khi còn nhỏ. Cơm tấm - 1 trong top 10 món ăn được thế giới công nhận là món ngon đặc sắc của Việt Nam - đã có những nét chấm phá riêng khá thú vị khi "cư ngụ" tại mảnh đất Long Xuyên. Cơm tấm ở đây thường có nhiều món được ăn chung, và thường được bằm nhỏ hoặc xắt nhuyễn như thịt quay, trứng vịt, bì, chả, sườn nướng. Nước mắm phải là loại được nấu có độ keo nhất định, vô cùng hấp dẫn.

Mượn chiếc xe đạp của chị chủ quán cơm, Huỳnh Lập và Trà Ngọc được dịp vi vu khám phá thành phố nhỏ bé, yên bình và xinh đẹp. "Mẹ con nhà Cám" đã ghé qua những địa điểm nổi tiếng tại Long Xuyên như tượng đài Tôn Đức Thắng, đèn bốn ngọn, biểu tượng cây lúa, cầu Hoàng Diệu. Qua lời giới thiệu của Huỳnh Lập, Trà Ngọc đã biết thêm về biểu tượng đáng tự hào của Long Xuyên nói riêng và toàn tỉnh An Giang nói chung. Là địa phương sản xuất lúa gạo bậc nhất tại Việt Nam, với năng suất khoảng 450 tấn lúa gạo mỗi năm. Loại gạo được sử dụng tại đây là gạo Nàng Nhen.​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Nhảy flashmob cùng các bạn học sinh Thoại Ngọc Hầu
​​ ​​​​​​​​

Đặc biệt nhất, Huỳnh Lập đã đưa cô em đồng nghiệp thân thiết về thăm lại ngôi trường cũ của mình, trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu. Ngôi trường mang tên danh tướng Thoại Ngọc Hầu, người có công đầu trong việc khai phá mảnh đất An Giang, là một trong những ngôi trường lớn và nổi tiếng nhất tại Đồng bằng Sông Cửu long, là niềm tự hào lớn của biết bao thế hệ con người nơi đây. Được gặp lại thầy cô, được các em học sinh chào đón, trong lòng chàng nghệ sĩ trẻ không khỏi bồi hồi, xúc động. Không ngần ngại, Lập và Ngọc đã nhanh chóng hòa mình vào vũ điệu flashmob sôi động của các bạn học sinh Thoại Ngọc Hầu, xem như đó là món quà đặc biệt dành tặng các thầy cô của mình.

Một người bạn đồng hành đặc biệt đã xuất hiện ở cuối chương trình. Huỳnh Lập, Trà Ngọc cùng nhân vật đặc biệt này sẽ đi đâu, khám phá những gì? Để trả lời câu hỏi, đừng bỏ lỡ khung giờ 17g10 chủ nhật (12/11) trên HTV9 bạn nhé!


 
Đan Quỳnh
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích