Năng động du lịch Việt - Vẻ đẹp hoang sơ của ghềnh đá Hoài Hải
24/05/2016 15:18
Bình Định vốn là vùng đất võ nổi tiếng, ngày nay, nơi đây còn được biết đến với những cảnh đẹp thiên nhiên vừa hoang sơ vừa kì vĩ, đủ sức hút hồn du khách.

​Vẻ đẹp hoang sơ hút hồn của ghềnh đá Hoài Hải (Ảnh: Bình An)

 

Từ Quốc lộ 1A (thị trấn Tam Quan - xã Hoài Nhơn - Bình Định), rẽ về phía Đông Nam khoảng gần 10km là đến ghềnh đá Hoài Hải - nơi có khung cảnh hoang sơ, mát mẻ và cũng là địa điểm tránh nóng lý tưởng cho mùa hè.

Ghềnh đá Hoài Hải là một bãi đá nhấp nhô sát mặt nước biển, do thời gian dài bị nước biển xâm thực đã tạo ra những hình thù rất lạ mắt. Xen lẫn với những bãi đá chạy men theo bờ biển là những ngọn núi đá nhỏ nhô cao tạo thành những điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp.

Điều đặc biệt là nơi này có làn nước trong xanh, du khách có thể thỏa thích đắm mình bơi lội và ngắm những rạn san hô đầy màu sắc tại đây.

Vì chưa được chú trọng phát triển nên dịch vụ du lịch ở đây nhìn chung vẫn chưa đầy đủ. Lượng khách tham quan đa phần là dân địa phương trong tỉnh và một số vùng lân cận. Nhưng cũng chính vì lý do đó mà bãi biển Hoài Hải vẫn còn hoang sơ và rất thích hợp để khám phá. Sắp tới, ngành du lịch Bình Định sẽ mở​​ tour nối các đảo nhằm thu hút nhiều du khách đến tham quan và trải nghiệm. 

Bên cạnh nét đẹp tự nhiên của ghềnh đá Hoài Hải, trong chương trình Năng động du lịch Việt kì này, quý khán giả sẽ được tham quan đảo Jeju, Hàn Quốc lãng mạn với nét văn hóa đầy bản sắc, hay thưởng thức đặc sản gà vườn um dâu Hạ Châu (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ).


 
Thanh Tâm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích