Năng động du lịch Việt - Nét quyến rũ của Kumamoto
30/05/2016 15:03
Chặng đường khám phá Kumamoto như đọc một quyển sách kì bí, đưa du khách từ bất ngờ này sang ngạc nhiên khác với cảnh đẹp thiên nhiên kì vĩ và nền văn hóa giàu truyền thống Nhật Bản.

​Kumamoto, tòa lâu đài vĩ đại bậc nhất Nhật Bản​ (Ảnh: Hoàng Hà)

 

​Nằm ở phía Tây của hòn đảo Kyushu, lâu đài Kumamoto (tên khác là thành Ginnan), là một trong ba thành nổi tiếng nhất xứ sở hoa anh đào. Đây là một di tích lịch sử được xếp hạng đặc biệt của Nhật Bản. Lâu đài này được xây dựng bởi lãnh chúa Kiyomasa Kato, khởi công từ năm 1601 và mất đến 7 năm mới hoàn thành.

Leo lên đỉnh vọng lâu, du khách có thể bao quát nhiều cảnh đẹp quyến rũ xung quanh. Đặc biệt, vào đầu tháng tư hàng năm, hoa anh đào nở rộ hoặc tháng 11 lá vàng rực xung quanh nơi này, tạo nên một cảnh sắc tuyệt vời, thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi đổ về chiêm ngưỡng.

Sẽ thật thiếu sót nếu đến Kumamoto mà không tham quan núi lửa Aso - Một trong những ngọn núi lửa còn đang hoạt động và nổi tiếng nhất Nhật Bản. Nằm gần thành phố Kumamoto trên đảo Kyushu ở phía Nam của Nhật Bản, núi Aso bao gồm 5 ngọn núi lửa riêng biệt và bao quanh một ngôi làng nằm trong đó. 

Đến Aso, du khách sẽ tận mắt chứng kiến cột khói trắng thoát ra từ miệng núi lửa tạo một vệt dài êm ả giống như đám mây lãng đãng trôi. Nếu các núi lửa này chưa có biểu hiện "thức giấc", du khách có thể tiếp cận nhìn thật rõ cái miệng của nó để hình dung một trong những tuyệt tác thiên nhiên kỳ vĩ. 

Để đảm bảo an toàn cho du khách, người ta đã đặt các thiết bị đo đạc tối tân để biết chắc rằng khi nào thì núi lửa "thức giấc" và lệnh sơ tán sẽ được ban bố ngay tức thì. Đó là lý do vì sao ở Aso có khá đông du khách sẵn sàng mạo hiểm ghé thăm.


 
Thanh Tâm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích