Năng động du lịch Việt - Suối nước nóng Beppu - Nhật Bản
30/05/2016 14:16
Tiếp tục chặng đường khám phá Nhật Bản, "Năng động du lịch Việt" tiếp tục đưa các bạn khám phá thành phố Beppu, một thành phố đẹp như tranh vẽ của Nhật Bản, nổi bật với các suối nước nóng ngày đêm tuôn chảy
 

​Beppu​ là một thành phố yên bình, nên thơ và có phần nguyên sơ ​của Nhật Bản, với dân số chỉ khoảng 127 ngàn người.​ Ở đây có khoảng 3000 suối nước nóng (onsen) thuộc 9 loại khác nhau. Mỗi ngày ước tính có khoảng 36 triệu gallon nước nóng phun ra từ mặt đất. Suối nước nóng của Nhật được biết đến từ thời xa xưa. Tuy nhiên, đến đầu thế kỷ 20, khi công nghệ đào và xây dựng suối nước nóng phát triển, du khách mới biết đến nơi này nhiều hơn.

​​Các onsen thường nằm ở nông thôn, thu hút các cặp vợ chồng, gia đình và nhóm công ty muốn lánh xa khỏi cuộc sống bận rộn của thành phố. Theo truyền thống, onsen được đặt ngoài trời,​ nước onsen được cho là có nhiều khoáng chất, có khả năng chữa bệnh.

Điểm đến nổi bật trong tổ hợp các suối nước nóng​ chính là điểm du lịch "Ao máu của địa ngục", tên tiếng Nhật là "Chi-no-ike Jigoku" . Nước ở đây có màu đỏ với nhiệt độ lên đến 78oC. Đây là suối nước nóng duy nhất có màu sắc sặc sỡ và thành phần hóa học hoàn toàn khác biệt với các suối nước nóng khác ở Beppu. 

Khác với "Ao máu của địa ngục", "Umi Jigoku" - "​​​Biển địa ngục" lại có màu xanh ngọc bích vô cùng quyến rũ. Tuy nhiên nhiệt độ của các suối ở đây có nhiệt độ lên đến 98oC. Tuy mang các tên gọi đáng sợ là "Địa ngục trần gian", nhưng các hồ suối khoáng ở Beppu thực sự mang vẻ đẹp của thiên đường, vẻ đẹp mà ai đến rồi đi cũng mang nhiều lưu luyến.​


 
Đan Quỳnh
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích