Năng động du lịch Việt - Khám phá Hoàng thành Thăng Long
09/05/2016 08:21
MC Thảo My của "Năng động du lịch Việt đã có chuyến tham quan khu di tích Hoàng thành Thăng Long,

​​​Hoành thành Thăng Long (Ảnh: thoidai.com.vn)

 

​​Khu di tích được cấu thành bởi hai bộ phận: trục chính​ tâm Nam Bắc với những công trình kiến trúc nổi trên mặt đất và ​khu di tích khảo cổ học. Dạo bước ở khu trung tâm Hoàng thành, du khách vẫn có thể cảm nhận được không gian cổ kính,​ tĩnh lặng​, tách biệt với sự náo nhiệt của phố phường Hà Nội.​​ 

Một điểm đến vô cùng quan trọng không thể bỏ qua khi đến tham quan Hoàng thành Thăng Long chính là khu di tích khảo cổ học số 18 Hoàng Diệu. Khai quật được rất nhiều hiện vật, nền móng kiến trúc và các tầng văn hóa minh chứng cho sự hiện hữu và trường tồn của Hoàng thành Thăng Long hàng ngàn năm lịch sử.

Bên cạnh đó, khi đến đây, du khách còn được tham quan Nhà D67, nằm phía sau Nhà Con Rồng. Trong 7 năm, ngôi nhà đã đảm bảo cho Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương làm việc, hoạch định chủ trương chỉ đạo​ thực hiện thắng lợi giai đoạn cuối cùng của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đến t​ham quan Hoàng thành Thăng Long​, du khách sẽ được khám phá một tiến trình lịch sử kéo dài 13 thế kỷ, ​gắn liền với lịch sử của dân tộc, từ đó thêm yêu đất nước và con người Việt Nam.


 
Đan Quỳnh
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích