Năng động du lịch Việt - Hương lavender ở TP.HCM
19/05/2016 09:50
Chặng cuối trong hành trình khám phá "Góc Pháp tại TP.HCM", các bạn sẽ có dịp đến với một không gian tràn ngập hương hoa lavender và lớp học khiêu vũ kiểu Pháp, ngay tại thành phố của chúng ta.
 

​Nhắc ​đến hoa lavender (oải hương)​ là người ta lại nghĩ ngay đến những cánh đồng hoa tím ngắt, bạt ngàn của vùng Provence, Pháp, nơi được mệnh danh là "thủ phủ hoa oải hương". Đến đây, bạn sẽ được chìm đắm trong không gian tràn ngập hương sắc của hoa oải hương, khó lòng muốn rời xa. Tuy nhiên, tại TP.HCM​ cũng có một nơi để cho bạn tìm đến nếu đã trót yêu loài hoa tím có hương thơm nồng nàn này.

Cửa hàng Vsciential là một nơi hiếm hoi giới thiệu các sản phẩm từ hoa lavender của Pháp.​ Tại đây, bạn có thể tìm cho mình những cành hoa lavender khô đã được bó thành từng bó xinh xắn, hoặc chọn một tinh dầu lavender tạo mùi hương tinh tế cho bản thân. Những vùng có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam sẽ kích thích nụ hoa lavender tỏa hương thơm hơn, còn những vùng có khí hậu hanh khô có thể bảo quản từ 3 đến 5 năm.

Kết thúc hành trình khám phá góc Pháp tại TP.HCM, 2 MC của chương trình sẽ đưa chúng ta đến với lớp học khiêu vũ để tìm hiểu điệu nhảy Paso Doble. Đây là điệu nhảy xuất xứ từ Tây Ban Nha, được người Pháp phát triển thành điệu khiêu vũ đặc trưng của nước Pháp. Vào những năm 1930, điệu nhảy này đặc biệt dành riêng cho giới quý tộc Paris, thậm chí những bước nhảy còn được đặc tên Pháp.​

Chương trình "Năng động du lịch Việt" sẽ còn gửi đến các bạn những chặng đường thú vị khác ở khung giờ 6g sáng mỗi ngày từ thứ Hai đến Chủ nhật. Đừng bỏ lỡ bạn nhé!


 
Đan Quỳnh
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích