Năng động du lịch Việt - Ấn tượng Fukuoka
26/05/2016 09:41
Nằm ở phía Bắc hòn đảo Kyushu, Fukuoka là trung tâm hành chính của tỉnh Kyushu, đồng thời cũng là đầu mối giao thương quan trọng của Nhật Bản với các nước châu Á, là điểm khởi đầu cho những ai muốn khám phá đất nước này.

​Đền Dazaifu Temagu (Ảnh: Japan Hoppers)

 

​​​​Ngôi đền Dazaifu Temagu là một ngôi đền cổ kính, có tuổi thọ ngàn năm.​ Đền Daizaifu thờ Sugawara no Michizane, một học giả và chính trị gia nổi tiếng bị lưu đày oan. Ông được tôn sùng như một vị thần của học vấn, sự thành thật và trừ tai họa, do đó hàng năm có tới 7.000.000 lượt người đến viếng đền. Vì là vị thần học vấn nên đây là một địa điểm thu hút nhiều sĩ tử đến cầu nguyện vào mỗi mùa thi. 

Không gian tại đền luôn đông đúc nhộn nhịp nhưng lại vô cùng tôn nghiêm. Bên trong chánh điện tái hiện nghi thức cúng truyền thống trọng thể bởi các vị chánh tế. Bên ngoài, người dân và du khách tự lựa chọn cho mình một phương thức cầu nguyện khác nhau. Để cầu bình an, tiền tài, du khách dùng một đồng xu quăng nhẹ vào thùng gỗ, vỗ tay 2 cái. Nếu muốn cầu nguyện cho hạnh phúc lứa đôi, du khách sẽ viết tên lên một thanh gỗ nhỏ, treo lên nhà cầu phúc, hoặc người ta có thể treo các thẻ xăm vừa xin được lên sợi dây hồng để xua đi vận rủi, cầu xin sự may mắn.

Đến với Fukuoka, khách tham quan còn được mãn nhãn với các con phố mua sắm tấp nập, mãn vị với văn hóa ẩm thực đường phố độc đáo của xứ sở hoa anh đào. Ẩm thực đường phố ở đây mang phong vị bình dị rất khác của đất nước Nhật Bản.

Fukuoka thực sự mang đến những trải nghiệm bình yên đến bất tận, đọng lại mãi​ trong trái tim những ai đã từng chạm mắt, đặt chân đến thành phố này.


 
Đan Quỳnh
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích