Năng động du lịch Việt - Ẩm thực Thái Lan tại TP.HCM
12/05/2016 10:10
Thái Lan được biết đến như một điểm đến du lịch nổi tiếng. Một điểm tạo nên nét độc đáo của du lịch Thái Lan chính là nền văn hóa ẩm thực đặc sắc và phong phú

​Món ​pad Thái chay

 

​Theo chân hành trình khám phá Thái Lan tại TP.HCM cùng "Năng động du lịch Việt", du khách sẽ được trải nghiệm những nét mới lạ trong ẩm thực Thái. Món pad Thái hay còn gọi là hủ tiếu xào kiểu Thái, ​vốn rất quen thuộc với thực khách sẽ được giới thiệu qua hình thức chế biến chay, hoàn toàn mới lạ. ​Thay cho các loại nguyên liệu tôm mực quen thuộc là các loại rau nấm, với hương vị thơm ngon không kém cách chế biến truyền thống.

Điểm đặc sắc của ẩm thực Thái chính là việc vận dụng khéo léo các loại rau thơm và gia vị tạo nên nét riêng không lẫn vào đâu được của các món ăn Thái.​ Món cơm chiên mắm ruốc là một ví dụ. ​Sự kết hợp khéo léo của các gia vị khiến cho món ăn mang nhiều sắc thái hương vị, từ vị chua của xoài, chanh​, vị cay của ớt và vị mặn nồng của mắm ruốc.

​​Nền văn hóa Thái Lan có ảnh hưởng rất lớn bởi các dân tộc láng giềng, tạo nên dấu ấn vừa độc đáo lại vừa quen thuộc cho vùng đất này. Những gợi ý của "Năng động du lịch Việt" hi vọng sẽ bổ sung vào sổ tay của bạn những địa chỉ mới, lạ để cùng bạn khám phá đất nước Thái Lan ngay tại TP.HCM.


 
Đan Quỳnh
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích