Năng động du lịch Việt - Một ngày ở Mỏ Ó Sóc Trăng
16/05/2016 15:28
Không có bãi cát vàng, nước biển xanh trong, nhưng sự hoang sơ của bãi biển Mỏ Ó thực sự là điểm nhấn thú vị cho du khách. Một ngày ở miền biển phù sa có gì hấp dẫn?

​Bừa cơm với các món ăn từ vọp

 

Nằm cách trung tâm tỉnh lỵ Sóc Trăng khoảng 30km về phía Đông Nam, ​bãi biển Mỏ Ó thuộc xã Trung Bình, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Mỏ Ó không chỉ có những bãi bồi trải dài với nhiều sản vật quý, ở đây còn diện tích rừng tự nhiên trên 260ha. Bãi biển có chiều dài 5km được che chắn bởi rừng bằng ngập mặn, do đó nơi đây có không khí vô cùng trong lành.​

Đến với Mỏ Ó, du khách sẽ được trải nghiệm công việc bắt cua cá bằng cái mong. Đây là một phương tiện đặc biệt do người dân nơi đây sáng chế, giúp di chuyển trên mặt bùn dễ dàng để có thể đánh bắt ở những vùng nước cạn. 

Sau một ngày theo chân người dân Mỏ Ó, du khách có thể thu về cho mình những sản vật độc đáo, mang nét đặc trưng của vùng biển phù sa ĐBSCL, trong đó có con vọp. Vọp to gấp 2-3 lần nghêu​, vỏ dày cứng, thịt dai và đầy đặn. Vọp được chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, từ đơn giản như vọp hấp gừng đến biến tấu lạ như vọp xào bồn bồn.

Rời Mỏ Ó,​ đọng lại trong lòng mỗi người chắc hẳn sẽ là cảm giác ấm áp bởi những trải nghiệm ở một vùng quê yên bình, nơi có cánh rừng xanh bạt ngàn, nơi có những người dân hiếu khách, nơi có bữa cơm đơn sơ làm người ta phải nhớ...


 
Đan Quỳnh
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích