Năng động du lịch Việt - Liên kết du lịch 4 tỉnh Tây Nguyên - Nam Trung Bộ
18/05/2016 15:43
Mới đây, 4 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Đắk Lắk, Gia Lai đã ký kết hợp tác phát triển du lịch nhằm tạo ra nhiều sản phẩm du lịch, dịch vụ mới hấp dẫn góp phần tăng lượng khách du lịch.

​Ghềnh Đá Đĩa (hay gành Đá Dĩa) thuộc xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên (Ảnh: vntour.com.vn)

 

Nếu chỉ dừng lại ở việc du lịch bãi biển thì sự trùng lắp về sản phẩm du lịch tại các tỉnh chính là lý do khiến du khách không thể dừng chân lâu. Liên kết du lịch chính là giải pháp thiết thực để thu hút du khách một cách hiệu quả. 

Với Bình Định, sức hút du lịch chính là những bãi biển sạch sẽ và vẫn còn hoang sơ; Còn sức hút của Phú Yên là cuộc sống yên bình vùng đất hoa vàng cỏ xanh; Với Gia Lai - Đắk Lắk, sức hút khó cưỡng chính là nét đẹp chốn đại ngàn với không gian văn hóa giàu bản sắc. 

Chương trình liên kết du lịch 4 tỉnh sẽ mang đủ các yếu tố “lên rừng, xuống biển”, gắn với nền văn hóa truyền thống độc đáo, giàu bản sắc dân tộc, nổi bật là không gian cồng chiêng Tây Nguyên, võ cổ truyền Tây Sơn-Bình Định... nhằm khai thác tối đa nguồn tài nguyên du lịch đặc trưng từng vùng, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch, dịch vụ mới hấp dẫn góp phần tăng lượng khách du lịch đến các địa phương trong thời gian tới.

Ngoài ra, chương trình kì này còn giới thiệu không gian hoang sơ, kỳ thú tại thác Grăng (xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) - nơi được ví như “tiên nữ” giữa rừng xanh với những con thác chảy dài vắt lưng chừng núi.


 
Thanh Tâm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích