Năng động du lịch Việt: Lặn biển ngắm san hô tại Hòn Mun
31/05/2016 15:13
Tạm gác lại những ồn ào náo nhiệt của cuộc sống, du khách có thể thử thách bản thân với môn thể thao mới: lặn biển để ngắm những rạn san hô đầy màu sắc tại Hòn Mun - Nha Trang.

​Lặn biển Hòn Mun - Nha Trang​ (Ảnh: ​greenstardiving.com)

 

Hòn Mun nằm về phía Đông Nam của đảo Bồng Nguyên (nơi có Hồ cá Trí Nguyên), cách cảng Cầu Đá 10km (khoảng 45 phút đi tàu). Được gọi là Hòn Mun vì phía Đông Nam của đảo có những mỏm đá nhô cao, vách dựng hiểm trở tạo thành hang động, đặc biệt đá ở đây đen tuyền như gỗ mun, rất hiếm thấy ở những nơi khác. Nơi đây được xem là một trong những thủy cung giàu và đẹp nhất Đông Nam Á. 

Lần lặn biển đầu tiên, du khách có thể trải nghiệm độ sâu tối đa là 6m - độ sâu được cho là an toàn với những người mới chơi. Ở độ sâu này ánh sáng mặt trời vẫn còn được phản chiếu mạnh, giúp du khách dễ dàng nhìn ngắm xung quanh, tránh được những bất trắc khi lặn biển. 

Một điểm cộng cho môn thể thao lặn biển là dù biết bơi hay không, bạn vẫn có thể tham gia lặn biển. Hướng dẫn viên sẽ có bài học về lặn trong vòng 5 phút cho cuộc hành trình diễn ra 30 phút ngắm nhìn đáy đại dương của tour du lịch biển Nha Trang.

Theo thống kê, trên thế giới có khoảng 2.000 loài san hô và sinh vật biển thì ở Hòn Mun đã có tới 1.500, trong đó đã tìm thấy 340 trong tổng số hơn 800 loài san hô cứng trên thế giới. Quỹ động vật hoang dã thế giới đánh giá đây là khu vực có đa dạng sinh học bậc nhất tại Việt Nam.​


 
Thanh Tâm
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích