Hàn Quốc: Hấp dẫn tour du lịch lưu trú tại chùa Woljeong
06/11/2017 15:00
Trong phần trước, chương trình "Đi và đến" đã đưa chúng ta đến với đất nước Hàn Quốc hiện đại, năng động nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống. Lần này, chúng ta sẽ đến tham quan thắng cảnh tại huyện Pyeongchang, thuộc tỉnh Gangwon.

​Chùa Woljeong (Ảnh: Image Republic Inc/Alamy)

 

​Thế vận hội mùa Đông năm 2018 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 9-24/1/2018. Và huyện Pyeongchang thuộc tỉnh Gangwon của Hàn Quốc đã giành quyền đăng cai sự kiện thể thao quan trọng này. Còn vài tháng nữa, Thế vận hội mùa Đông 2018 mới bắt đầu nhưng không khí náo nhiệt đã hiện hữu tại huyện Pyeongchang.

Đến với Pyeongchang, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian xanh mướt và hùng vĩ của núi rừng. Khi đến đây, bạn có thể trải nghiệm tour du lịch lưu trú tại các ngôi chùa cổ kính và huyền bí. Một trong số đó là chùa Woljeong. Chùa nằm phía sau lưng rừng linh sam ở Odaesan, một ngọn đồi cách Seoul 2 giờ lái xe. Ngôi chùa này nổi tiếng bởi có tháp cao 9 tầng trong khuôn viên chùa. Hàng đêm, chùa sẽ có chương trình thiền định. Còn vào ban ngày chùa có nhiều người lên làm việc công ích, tụng kinh, tham quan 108 vị la hán.

Nhìn từ trên cao, dải núi Odae như ôm lấy cả ngôi chùa, tạo nên một phong cảnh sơn tự hết sức tĩnh lặng và trang nhã. Khi đến thưởng lãm tại chùa Woljeong, các bạn có thể tham gia vào các chương trình như sau: tản bộ trên núi đến Jeongmyeolbogung; thưởng thức bữa cơm theo kiểu nhà Phật và chương trình tập đánh chuông; tập bái lạy Phật và sám hối với nhật ký tu hành...

Không gian thanh tịnh cùng những bài học triết lý dạy làm người của nhà Phật sẽ giúp tâm hồn chúng ta trở nên thư thái và nhẹ nhàng hơn, rũ bỏ mọi muộn phiền, đau khổ.


 
Thanh Nhàn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích