Bí kíp luyện ăn: Lời chào tạm biệt với món Mexico và chè Campuchia
27/12/2017 13:27
"Bí kíp luyện ăn" mùa 2 đã đi đến tập cuối cùng. Chương trình cùng 2 khách mời người Mỹ đã gửi lời chào tạm biệt đến khán giả bằng các món ngon từ Mexico và món tráng miệng đầy hấp dẫn của Campuchia.
 

​Tham gia tập cuối của "Bí kíp luyện ăn" mùa 2 là anh Paul Julius và Hurley Brandon (Phúc) đến từ Hoa Kỳ. Hai anh là người rất yêu thích món ăn Mexico. Chính vì vậy, 2 MC của chương trình đã được giới thiệu những món ăn lạ và độc đáo đến từ quốc gia Bắc Mỹ này, tại nhà hàng Rico Taco.

Ground beef tacos, bánh bắp thịt bò bằm xào cay là mộ món ăn đặc trưng của Mexico. Khi ăn người ta sẽ không cần dùng muỗng nĩa mà chỉ cần dùng tay để bốc bánh. Món thứ 2 - Sopa de pollo nước dùng gà cay, thịt gà xé, bắp cải tím, cà chua bi và ớt ngâm chua dùng kèm bánh bắp rico. Nếu muốn chắc bụng, bạn có thể thử món bur el jefe gồm gà ướp cay, đậu đen, phô mai, cơm và tỏi cuộn trong bánh tortilla. Và cuối cùng là nacho macho grande, món bánh bắp rico thịt bò xay phô mai, cà chua tẩm quả bơ tươi sắp xếp đẹp mắt, hòa quyện đủ các mùi vị. Đây cũng là món ăn hợp khẩu vị với MC nhà "Bí kíp luyện ăn" nhất.  Các món được khách mời giới thiệu phần lớn đều có vị cay nồng đặc trưng của Mexico, do đó có thể sẽ gây khó cho những thực khách không quen ăn cay.​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Món nacho macho grande
​​ ​​​​​​​​

Sau bữa tiệc Bắc Mỹ thịnh soạn, "Bí kíp luyện ăn" nhanh chóng có mặt tại một quán chè Campuchia nổi tiếng của khu chợ Hồ Thị Kỷ. Tại đây các khách mời phải thực hiện thử thách làm ra một tô chè hệt như cô chủ quán với đúng thứ tự và đầy đủ các thành phần. Và chương trình đã tìm thấy vị khách mời thứ 3 không thích mùi vị sầu riêng, đó là Phúc. Chính vì vậy, dù món chè Campuchia thơm lừng đầy quyến rũ đến mức nào, anh chàng cũng chỉ cho 6/10 điểm mà thôi. Còn với Paul, dù chưa thử qua sầu riêng nhưng với anh, mùi vị của nó cũng khá là ngon.

Chè Campuchia là món ăn tráng miệng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Món chè gồm các loại thạch, bí chưng, hạt me, trứng nếp ăn sừng sực với vị ngọt đậm đà tự nhiên của đường thốt nốt, thơm lừng sữa và sầu riêng là món ngọt rất đáng thưởng thức tại TP.HCM. 


 
Đan Quỳnh
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích