Bàn phím Google trên điện thoại Android cho phép gõ văn bản bằng một tay
10/05/2016 17:06
Bạn thấy bất tiện vì không thể trả lời tin nhắn khi đang bận xách đồ? Một tin vui cho bạn: Cách đây vài ngày, Google vừa cập nhật chức năng bàn phím, cho phép người sử dụng có thể đánh văn bản bằng một tay.

​Người dùng điện thoại Android có thể nhập văn bản chỉ với một tay (Ảnh: The Verge)

 

Google Keyboard cho Android vừa có bản cập nhật quan trọng bao gồm thay đổi thiết kế, thay đổi kích thước và chiều cao của bàn phím theo sở thích riêng của bạn, trong đó quan trọng và tiện ích nhất vẫn là chế độ nhập văn bản bằng một tay. 

Nếu thấy bàn phím quá nhỏ hoặc quá to khiến việc gõ chữ không được thoải mái, Google cho phép bạn thay đổi kích thước của bàn phím với những thông số tùy chọn về chiều cao, độ rộng, khoảng cách phím…​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Bản cập nhật mới của Google Keyboard cho phép thu phóng bàn phím tùy theo nhu cầu người sử dụng
​​ ​​​​​​​​

Người dùng có thể truy cập vào chế độ một tay thông qua "Preferences menu", hoặc cũng có thể tắt/mở tính năng này bằng cách nhấn lâu phím phẩy.

Bên cạnh đó, người dùng có thể xóa bỏ các từ cùng lúc thay vì xóa từng ký tự, bằng cách trượt phím Delete sang trái, cũng như thay đổi chủ đề của bàn phím với hai tùy chọn là sáng và tối. ​

Bản cập nhật bàn phím mới của Google dành cho phiên bản hệ điều hành Android 4.0 trở lên, các bạn có thể cập nhật một cách nhanh chóng trên Google Play Store.


Thanh Tâm (Theo The Verge)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích