Năng động du lịch Việt: Thổi hồn vào gỗ
25/05/2016 09:18
Gần đây, thị trấn Mỹ Luông - An Giang nổi lên câu chuyện về những người “thổi hồn vào gỗ”. Từ đó, những tuyệt tác điêu khắc trên gỗ độc đáo, có tính thẩm mỹ cao đã ra đời.

​Nghệ n​hân chăm chút tỉ mỉ bức tượng Phật bằng gỗ (Ảnh: Zing)

 
​Ở An Giang nói đến chế tác gỗ thì nổi tiếng là nhắc đến vùng đất cù lao Chợ Mới, đa phần tập trung ở các làng nghề hơn 100 năm tuổi như Long Điền A, Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Mỹ Luông... song song đó thì cũng tồn tại nhiều nghệ nhân chuyên nghiệp gắn bó lâu năm với nghề. Họ miệt mài sáng tác nên những tác phẩm nghệ thuật tinh tế, đưa những tác phẩm độc đáo, thẩm mỹ, giá trị đi khắp mọi nơi.

Hơn 20 năm trong nghề, lúc nào nhà nghệ nhân Thái Huy Cường​​​ cũng đầy ấp những tượng Phật đẹp, lạ tiêu biểu như tượng Quan Âm, tượng Di Lặc, tượng Thần Tài, tượng Phước Lộc Thọ, Kỳ Lân, Tỳ Hưu, hay lư gỗ, những tuyệt tác này là kết tinh của những tháng ngày đam mê, rèn luyện. Trong số này phải kể đến tượng Di lặc kéo bao tiền có khắc chữ Phước Lộc Thọ, đây được xem là tác phẩm độc đáo có giá trị tâm linh, được khách hàng chuộng mua để cầu mong phước lộc.

Một điểm đến khác, là một chốn dừng chân cũ nhưng chưa bao giờ thôi hết níu chân du khách: Bốn Đảo - Nha Trang. Khách du lịch truyền tai nhau rằng: "Chưa đến Bốn đảo thì coi như chưa đến Nha Trang". Một trong những đảo đó là Hòn Một - mệnh danh là Làng quê xinh tươi khi phủ lên mình những thảm cỏ xanh rì, hút tầm mắt giữa muôn trùng sóng nước. Nơi đó cũng có những dãy núi hùng vĩ, không ít du khách đã trải nghiệm cảm giác đứng trên đỉnh núi cao vời vợi, thỏa sức ngắm nhìn khung cảnh biển cả bao la, ngút ngàn.

Đón xem Năng động du lịch Việt để cập nhật những tin tức và xu hướng du lịch mới nhất. Chương trình phát sóng lúc 6g20 các ngày trong tuần trên kênh HTV7.

 
Bảo Châu
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích