Năng động du lịch Việt: Thăm "nhà" nữ hoàng linh trưởng
31/05/2016 08:54
"Nữ hoàng linh trưởng" hay còn được ví von là "báu vật Sơn Trà" chính là loài voọc chà vá chân nâu quý hiếm. Bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng là nơi duy nhất trên thế giới gìn giữ được số đông loài linh trưởng đang có nguy cơ tuyệt chủng này.

Loài voọc chà vá chân nâu​ được bảo tồn và phát triển thành biểu tượng sinh học của thành phố Đà Nẵng (Ảnh: Tuổi trẻ)

 
Trong chuyến hành trình lần này, những người bạn trẻ của Năng động du lịch Việt đưa chúng ta đến thăm khoảng 20 gia đình, với hơn 300 cá thể voọc chà vá​ đang sinh sống​ tại Sơn Trà. Càng ngắm, càng gần gũi với loại động vật thông minh này mới thấy chúng rất giống loài người. 

Vừa qua, triển lãm ảnh “Rừng sinh thái Sơn Trà” của các tác giả CLB Nhiếp ảnh nghệ thuật sông Hàn được tổ chức dưới chân cầu Rồng, trong đó có rất nhiều tác phẩm về voọc chà vá chân nâu thu hút người dân và du khách. Các tác giả trong CLB coi bức ảnh của mình không chỉ là tác phẩm nghệ thuật, mà còn là thông điệp để kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo tồn “nữ hoàng linh trưởng” trên “lá phổi xanh” của thành phố, bảo vệ biểu tượng sinh học của thành phố Đà Nẵng.

Cũng tại Đà Nẵng, quán trà thất Bồ Đề Đạt Ma cũng là một địa điểm lý tưởng đang được không ít các bạn trẻ lựa chọn. Sở hữu một không gian như tách biệt hoàn toàn với cuộc sống ồn ào, náo nhiệt bên ngoài, trà thất được bày trí theo phong cách thiền để phục vụ khách thưởng trà. Thư giãn trong không gian rợp bóng cây xanh, phảng phất một chút thiền tĩnh lặng, thuần khiết đang là trải nghiệm thú vị của giới trẻ Đà thành.

Đón xem những điểm đến thú vị và những trải nghiệm du lịch tuyệt vời trong chương trình Năng động du lịch Việt, phát sóng lúc 6g20 các ngày trong tuần trên kênh HTV7. 

 
Bảo Châu
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích