Năng động du lịch Việt: Sóc Trăng tâm linh và Sài Gòn hương vị Pháp
21/05/2016 10:51
Sóc Trăng là vùng đất nổi tiếng hội tụ nhiều lễ hội với các phog tục tập quán đặc trưng của người Khmer. Còn khi ngược về Sài Gòn, bạn sẽ lại trải nghiệm cảm giác hít thở những phong vị mới lạ...

​Bánh mì Baguette​ - biểu tượng ẩm thực của nước Pháp (Ảnh: ​​noisette.com)​

 
Ngoài những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng như chùa Dơi, chùa Đất Sét hay chùa Khơ-Leng, thì Bảo tàng Văn hóa Khmer​ cũng là một điểm đến thú vị.

Gần 100 năm tuổi, bảo tàng hiện trưng bày hơn 13 ngàn hiện vật có giá trị nhằm phản ánh, tái hiện đời sống văn hóa, vật chất của người Khmer, như: trang phục, kiến trúc nhà ở, vật dụng sinh hoạt, nhạc cụ... Đặc biệt là khu trưng bày hai loại hình sân khấu Robam kịch múa và Dù Kê kịch hát. Mỗi năm, riêng bảo tàng đã thu hút hơn 200 ngàn lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan tại Sóc Trăng. 

Ngoài điểm đến mang đậm dấu ấn văn hóa-lịch sử dân tộc như Sóc Trăng, chương trình "Năng động du lịch Việt" cũng sẽ đưa khán giả đến với hành trình khám phá nền ẩm thực phong phú, đa dạng giữa lòng Sài thành. Phong cách ẩm thực kiểu Pháp là một trong những điểm nổi bật trong danh sách các địa chỉ hấp dẫn lần này.

"Cái gậy Pháp gây nghiện" là cụm từ dành riêng cho món bánh mì Baguette - một món ăn đường phố được rất nhiều người Pháp yêu thích. Và đó cũng chính là một trong những biểu tượng của ẩm thực nước Pháp. Bên cạnh đó, còn có các loại bánh ngọt được chế biến theo công thức bánh mì Pháp: croissant, pâté-chaud... Bạn có thể tìm thấy những loại bánh này tại các cửa hàng bánh mang phong cách Pháp: Tous les Jours, La Dorée... 

Đón xem "Năng động Du lịch Việt", phát sóng lúc 6g20 các ngày trong tuần trên kênh HTV7.

 
Bảo Châu
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích