Ức gà nướng tương đen đổi vị cuối tuần
25/05/2016 16:33
Với nguyên liệu quen thuộc là thịt gà, tuần này HTV Trẻ xin giới thiệu với các bạn một món ăn thuần Á Đông đậm đà để thưởng thức cùng gia đình trong ngày nghỉ cuối tuần.
 
​​​​Nguyên liệuThực hiện
  • ​4 miếng ức gà
  • 60ml tương đen
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng xanh giấm gạo
  • 2 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn
  • 1,5 muỗng cà phê tỏi băm​​​
  • 2 muỗng cà phê dầu mè
  • 3/4 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • Muối
  • Mật ong (tùy thích)
  • Dầu thực vật
  • Mè rang, hành lá thái nhuyễn

​Bật sẵn lò vào khoảng 200 độ C. Trong khi đó, dần thịt ức gà cho mềm. 

Trộn đều tương đen, nước tương, giấm gạo, gừng, tỏi, dầu mè​, bột ngũ vị hương. Có thể thêm mật ong và muối tùy khẩu vị. Lưu ý bạn cần ​​​nêm nếm cho nước sốt đậm đà hơn một chút vì bản thân ức gà không được ướp gia vị.

​​​​Cho một nửa phần sốt tương vừa trộn ra một cái chén, để riêng.

Phết một lớp dầu mỏng lên khay nướng, nướng gà trong 4 phút. Sau đó phết đều 1/2 lượng sốt tương lên gà, nướng mặt còn lại trong 3 phút. Phết lượng sốt còn lại lên gà, nướng trong khoảng 1-2 phút là hoàn tất.

Trang trí cùng hành lá và mè rang. Dùng kèm cơm nóng.


Đan Quỳnh (Cooking Classy)

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích