Khám phá thành phố trẻ: Đậu hũ sốt ngũ sắc
04/08/2017 13:16
Mời bạn cùng HTV Trẻ vào bếp thực hiện một món chay bắt mắt, hấp dẫn và ngon miệng.
 

​Trong nhịp sống hối hả ngày nay, con người hầu như bị cuốn vào vòng xoáy của học hành, làm việc mưu sinh. Việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu thông qua những bữa ăn dần trở nên xa xỉ với nhiều người. Việc tự tay chuẩn bị những món ăn thanh đạm cho gia đình sẽ trở nên ý nghĩa và cần thiết vô cùng. Nó không chỉ giúp bồi bổ sức khỏe mà còn góp phần gắn kết tình cảm giữa những thành viên trong gia đình​.​​

​​​Nguyên liệu: Thực hiện:​

​- Đậu hũ non

- Ớt chuông đủ màu

- Cà rốt

- Củ năng

- Nấm đông cô

- Đậu hòa lan

- Nước sốt: dấm gạo, dầu hào chay, tương xí muội​

Đậu hũ trần nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra, xếp ra dĩa

Trụng chín một số nấm đông cô, xếp lên phần đậu hũ

Đậu hòa lan hấp chín

Cà rốt ớt chuông, củ năng, nấm đông cô​​ cắt hạt lựu

Xào các nguyên liệu lần lượt: ớt chuông, củ năng, ​​cà rốt, ​​nấm đông cô trong khoảng 5 phút, thêm một ít nước dùng​​, nêm hạt nêm

Cho nước sốt vào đảo đều và đợi hỗn hợp sôi trở lại

Cho đậu hòa lan, đảo đều và tắt bếp

Rưới hỗn hợp rau củ lên đậu hũ đã chuẩn bị


 



Đan Quỳnh
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích