Khám phá thành phố trẻ: Chàng trai len sợi
23/05/2017 15:43
Thật bất ngờ khi biết được rằng các sản phẩm len sợi tinh tế và sinh động lại được làm nên từ bàn tay của một chàng trai. Đỗ Hoàng Quang, người đàn ông hiếm hoi theo đuổi công việc móc len sợi, giờ đã bước đầu thành danh với đam mê của mình.
 

Ngay từ khi còn là sinh viên, Đỗ Hoàng Quang đã yêu thích công việc đan móc len sợi, nên đã tự học hỏi. Sau khi tốt nghiệp Đại học, anh  đã lập tức đầu quân về làm giáo viên, giảng dạy tại Khoa nữ công NVH Phụ Nữ TP.HCM. Vừa giảng dạy, anh vừa phối hợp với các học viên của mình làm ra nhiều sản phẩm đa dạng với các họa tiết, đường nét trang trí sống động. Dần dần sản phẩm được nhiều khách hàng biết đến và chủ động tìm đến anh để đặt hàng.

Nhờ tay nghề vững vàng và cái duyên giảng dạy nên lịch lên lớp của anh lúc nào cũng kín. Ngoài ra còn dành hẳn không gian riêng để mở lớp tại nhà dành cho những người yêu thích công việc đan móc len sợi đến tham quan, lựa chọn và thực hành tại chỗ.​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Anh Quang bên các sản phẩm do chính tay mình làm ra
​​ ​​​​​​​​

Là người làm kinh doanh, anh Quang không ngừng sáng tạo những mẫu mới lạ để phục vụ khách hàng. Nhiều sản phẩm như áo dài móc, hoa móc, thảm trải sàn, túi xách... nổi tiếng trên thị trường về độ tinh xảo và sinh động. Hiện nay, bên cạnh những khách hàng trong nước, cơ sở của anh còn có một số lượng khách hàng nhất định ở nước ngoài. 

Ít ai biết được rằng, trong suốt quá trình lập nghiệp, anh Quang luôn mang trong mình mặc cảm. Ngày trước, do không đủ điểm đậu vào Đại học Y dược TP,HCM, anh đành vào Đại học Sư phạm Kỹ thuật, khoa Nữ công, nơi chỉ có duy nhất 2 nam sinh. Khi doanh nghiệp đã ổn định, anh lại mặc cảm khi sản phẩm do mình làm ra phải núp bóng một thương hiệu khác khi xuất ra thị trường nước ngoài.​​ Nhưng rồi, nỗi mặc cảm dần được khỏa lấp bằng niềm đam mê cháy bỏng với len sợi. Anh Quang tâm sự, nếu sau này không gắn bó với công việc này nữa, anh vẫn sẽ tìm đến cây kim móc và sợi chỉ len mỗi khi có thời gian, bởi đó là tình yêu và niềm đam mê của cả đời anh.​​

 

Đan Quỳnh
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích